Kia-Carens-2009 – 2011
Ô tô

3 dòng xe ô tô 7 chỗ giá dưới 600 triệu nên mua nhất hiện nay

February 1, 2019
Spread the love

Toyota Innova là mẫu xe ô tô 7 chỗ giá rẻ dưới 600 đáng chọn mua đầu tiên trong danh sách, được sử dụng rộng rãi ở các công ty cho thuê xe, hay các hãng taxi,… Tuy nhiên nếu chưa ưng ý với Innova thì có dòng xe 7 chỗ nào dưới 600 triệu nên mua nữa hay không. Câu trả lời là có, dưới dây là 3 mẫu xe ô tô 7 chỗ giá dưới 600 triệu nên mua nhất hiện nay.

1. Toyota Innova đời 2008 – 2010, với giá bán khoảng 500 – 600 triệu.

Innova Toyota sở hữu động cơ 2.0L, với thiết kế ngoại thất khá ưa nhìn, nội thất có phần đơn giản và khoang xe rộng rãi vô cùng. Ngay từ những đời đầu, hãng xe này đến nay vẫn không có nhiều thay đổi về thân vỏ ngoại trừ một số ít các điều chỉnh ở đèn, hốc gió cản trước và hốc gió cản sau.
Là mẫu xe ô tô 7 chỗ giá dưới 600 triệu bộc lộ tính kinh tế và hiệu quả thông qua mức tiêu thụ nhiên liệu đáng nể, chỉ hơn 8L xăng cho 100km chạy đường trường. Hơn nữa Innova có chi phí sửa chữa và thay thế phụ tùng khá rẻ và phổ biến, đây được xem là lợi thế nổi trội so với các loại xe 7 chỗ bình dân khác.

Toyota-Innova

Toyota Innova trở thành sản phẩm ưa chuộng nhất tại các công ty cho thuê xe, taxi,… Toyota Phiên bản J số sàn được tranh bị một giàn điều hòa, mâm sắt R14, ghế nỉ và đuôi xe khắc chữ J. Bên cạnh đó Toyota Phiên bản G Số sàn lại có 2 giàn điều hòa, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, mâm đúc R15, ghế nỉ và phần đuôi xe khắc chữ G. Phiên bản GSR số sàn gồm 2 giàn điều hòa, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, mâm đúc R15 và phần ghế giả da. Với Innova Phiên bản V số tự động thiết kế 2 giàn điều hòa, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, mâm đúc R15, ghế của phiên bản này gồm cả giả da và da thật.

2. Ford Everest 2007 – 2009, 530 đến 600 triệu.

Các vấn đề chú ý đối với Everest 2007-2009 là phải kiểm tra hệ thống tăng áp (turbo). Thói quen của một số người dùng thường hay tắt máy ngay khi dừng xe, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của 1 số chi tiết máy hoặc hỏng turbo. Ford Everest là dòng xe ô tô 7 chỗ giá dưới 600 triệu được đánh giá tốt về ngoại thất, máy móc động cơ bền bỉ và khả năng tiết kiệm nhiên liệu cực kỳ. Hơn nữa khoang nội thất khá rộng và tầm nhìn quan sát sau kính lái mở hơn, tuy nhiên hàng ghế thứ 3 của xe được được đánh giá là hơi chật. Bù lại khả năng vận hành của xe tương đối tốt, không gây cảm giác ngay cả với phiên bản số tự động.
Ford Everest cũng bị so sánh với các dòng xe khác khi hệ thống giảm xóc có vẻ rất cứng, các khách hàng chuyên chạy sedan thì đây là điểm yếu lớn. Nhưng vẫn còn nhiều lợi thế của Everest như gầm cao, hoạt động tốt ở những cung đường xấu hoặc đường đồi. Mức tiêu tốn nhiên liệu thấp, phụ tùng của Ford đắt hơn những dòng xe phổ thông khác, nhưng bù lại thì người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng của hãng xe ô tô 7 chỗ dưới 600 triệu này.

Ford-Everest-2007 – 2009

3. Kia Carens 2009 – 2011 giá khoảng 480 – 560 triệu

Có thể nói, đây là mẫu xe ô tô 7 chỗ giá dưới 600 triệu có nhiều đột phá. Thực tế đây chỉ được coi là chiếc xe 5+2 vì hàng ghế cuối chỉ thích thích hợp cho trẻ em. Xe được trang bị động cơ 1.6L và 2.0L và mức giá của bản số sàn và số tự động chỉ chênh nhau khoảng 25 triệu, mẫu Kia Carens mới có giá khoảng 600 triệu. Khoang nội thất tuy có nhỏ hơn Innova nhưng vẫn đủ cho một gia đình nhỏ trong những chuyến đi chơi xa. Sánh ngang với Innova, doanh số bán ra của Kia Carens cũng khá cao.
Kia Carens bộc lộ điểm yêu với kết cấu gầm thấp, la-zăng lớn cộng lốp mỏng nên độ ồn khá cao. Ngược lại độ tiêu hao nhiên liệu khá kinh tế, chi phí bảo trì và sửa chữa ít tốn kém, sẵn phụ tùng thay thế nên được khá nhiều khách hàng lựa chọn.

Nguồn: Internet

No Comments

Leave a Reply