cho-di-san
Chó mèo cưng

4 điều lý thú liên quan giữa chó và chiếc ô tô của bạn

May 11, 2018
Spread the love

Bạn có bao giờ thắc mắc, vì sao khi chó cưng trên xe ô tô lại thường có những biểu hiện và hành động khác thường hay không. Cùng lý giải những hành vi của chúng qua bài viết dưới đây nhé.

Các điều thú vị về chó và chiếc ô tô

1. Thò đầu ra xe ô tô

Bạn không nên thấy lạ lùng khi đang đi trên đường bắt gặp cảnh một chú chó thò đầu ra khỏi chiếc xe ô tô. Nhiều người nghĩ rằng chúng “tinh nghịch” nên mới thò đầu ra khỏi xe. Nhưng theo các nhà khoa học, hành vi thò đầu ra khỏi xe ô tô ở chó đơn giản đây là bản năng của chúng.

cho-tho-dau-ra-xe-o-to

Có khoảng 200 triệu tế bào khứu giác của chó ở xung quanh mũi(con người chỉ có khoảng 50 triệu tế bào) và chúng dùng đến khứu giác để cảm nhận được thế giới xung quanh. Nên khi chiếc xe ô tô di chuyển chú chó của bạn đơn giản đang cập nhật các thông tin mùi vị của thế giới xung quanh.

2. Coi xe ô tô là nhà ở

Chó bao giờ cũng cảm thấy thích thú khi ở trong xe ô tô, nên nhiều chú chó có thể coi chiếc ô tô là một ngôi nhà tiện lợi. Nếu bạn thấy một chú chó đang tỏ ra cảnh giác và đề phòng người lạ trong một chiếc ô tô thì tốt nhất không nên lại gần hay chạm vào chiếc xe, bởi chúng có thể tấn công của bạn.

cho-coi-o-to-la-nha

Với đặc điểm trên bạn hoàn toàn có thể để lại chú chó trong xe khi phải dừng lại chút xíu. Nhưng bạn cần phải để cửa kính có khe hở và không nên đỗ xe ở chỗ quá nóng để an toàn cho chúng.
Chú ý nếu chó bị bệnh rụng lông và ngứa thì không nên để chó lên ô tô, để tránh truyền nhiễm bênh sang người.

3. Chó cảm giác như một cuộc đi săn

Với bản năng là một loài thú săn mồi, nên khi chó trên ô tô thường cảm thấy rất phấn khích. Chuyển động về phía trước của chiếc xe làm cho chúng cảm thấy như là một phần của cuộc thám hiểm đi săn.

cho-di-san

4. Ngồi xe ô tô giúp chó điều trị tâm lý

Theo nghiên cứu việc ngồi xe ô tô sẽ khích thích hệ thần kinh của chó khiến chúng trở nên năng động hoạt bát hơn. Vì thế rất nhiều bác sĩ thú y khuyên người chủ nên thường xuyên đưa chó đi chơi sẽ giúp cải thiện tâm lý của chúng rất hiệu quả.

cho-di-choi-bang-o-to-1

Tuy nhiên nếu muốn đưa chó ra ngoài trên ô tô, thì vị trí cho chó cưng tốt nhất là ở phía sau và có chuồng riêng biệt.

No Comments

Leave a Reply