su-dung-cau-nang-o-to-1
Ô tô

7 chú ý cần biết khi sử dụng cầu nâng cắt kéo

May 13, 2019
Spread the love

Với những gara ô tô thì cầu nâng cắt kéo là thiết bị gần như bắt buộc phải có để thuận tiện cho việc sửa chữa và bảo trì xe. Nhưng hiện nay có rất nhiều những tai nạn xảy ra trong quá trình sử dụng sản phẩm này, gây nhiều thiệt hại về người và tài sản. Để giúp khắc phục tình trạng đó bạn nên chọn cầu nâng cắt kéo tốt nhất hoặc biết cách sử dụng một cách thành thạo, bài viết này sẽ chia sẻ những chú ý khi sử dụng cầu nâng cắt kéo.

Top 7 lưu ý khi sử dụng cầu nâng trong gara ô tô

su-dung-cau-nang-o-to

– Trong khi cầu và xe đang được hạ xuống, người vận hành không được ở trong khu vực dưới chân cầu. Những người vận hành chỉ được vận hành cầu nâng sau khi đã kiểm tra cẩn thận không ai ở vị trí nguy hiểm.
– Tránh các nguy cơ chuyển động xe khi đang trên cầu nâng, bởi những chuyển động hoặc sự mất thăng bằng sẽ gây ra tình trạng quá tải.
– Vị trí khóa cầu nâng phải chính xác để tránh trượng hợp xe bị rơi xuống. Đặc biệt không trèo lên xe và nâng cầu lên.
– Trong gara có nhiều chất bôi trơn nên ở dưới và gầm cầu nâng cần phải sạch sẽ không có vết dầu bẩn để tránh nguy cơ bị trượt.
– Khu vực cầu nâng cắt kéo khi sử dụng cần được chiếu sáng đầy đủ để phù hợp với quy định hiện hàng của khu vực lắp đặt.
– Kiểm tra đúng tần suất và bảo dưỡng định kỳ đã được nhà sản xuất đưa ra để hạn chế tối đa nguy cơ các bộ phận bị lỗi hỏng trong quá trình vận hành.
– Những người không có chuyên môn không được phép điều khiển và sử dụng cầu nâng, bất kỳ sai lầm nào trong việc sử dụng cũng dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng.
Trên là 7 chú ý khi sử dụng cầu nâng cắt kéo, để tốt nhất trong việc sử dụng cầu nâng các bạn nên tham khảo kỹ những chú ý này trong khi sử dụng. Ngoài ra để đảm bảo tốt nhất các bạn nên tránh mua cầu nâng ô tô cũ hoặc của các thương hiệu không uy tín.

No Comments

Leave a Reply