Dầu cho kích thủy lực
Ô tô

Bạn có đang gặp rắc rối với việc tra dầu cho kích thủy lực tại nhà?

May 16, 2020
Spread the love

Kích xe ô tô muốn hoạt động tốt thì phải thường xuyên được bảo dưỡng và vệ sinh. Các chuyên gia khuyến cáo nên thay dầu định kỳ mỗi năm 1 – 2 lần cho thiết bị hoạt động trơn tru hơn. Nếu các bạn chưa biết cách thay dầu cho kích hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé!

Dầu cho kích thủy lực
Dầu cho kích thủy lực

1. Tại sao phải thay dầu cho kích thủy lực thường xuyên?

Trong quá trình sử dụng muốn cho kích thủy lực được bền bỉ và hoạt động trơn tru các bạn phải nhớ thay dầu thường xuyên. Dầu nhớt giữ vai trò quan trọng giúp bôi trơn hệ thống xi lanh và van xả của kích, giúp việc nâng đẩy vật nặng diễn ra dễ dàng hơn. Ngược lại, nếu các bạn không thay dầu thường xuyên cho kích sẽ dẫn đến tình trạng khô dầu, lực ma sát tiếp xúc lớn khiến cho các chi tiết bên trong kích bị ăn mòn nhanh dễ dẫn đến hư hại.

Thay dầu cho kích thủy lực thực chất là một công việc khá đơn giản
Thay dầu cho kích thủy lực thực chất là một công việc khá đơn giản

2. Chú ý khi lựa chọn dầu thủy lực

Thông thường, dầu thủy lực được lựa chọn trên 5 yếu tố chính:

– Độ nhớt yêu cầu.
– Nhiệt độ vận hành có yêu cầu dầu chống cháy không.
– Khuyến cáo của nhà sản xuất máy.
– Tính tương thích với vật liệu trong hệ thống.
– Và môi trường nơi hệ thống vận hành.

Có rất nhiều yêu cầu chất lượng khác nhau đối với dầu thủy lực nhưng điều quan trọng nhất trong số đó là độ nhớt của dầu phải không thay đổi nhiều với sự thay đổi của nhiệt độ.

Nếu độ nhớt của dầu lựa chọn quá cao?

– Ma sát trượt tăng lên, phát sinh ra nhiệt và tổn thất năng lượng lớn.
– Tổn thất trong mạch dầu tăng lên và tổn thất áp suất cũng tăng lên.

Nếu độ nhớt của dầu lựa chọn quá nhỏ?

– Rò rỉ trong bơm sẽ tăng lên, hiệu suất thể tích không đạt được và do đó áp suất làm việc yêu cầu không đáp ứng được.
– Do có sự rò rỉ bên trong của các valve điều khiển, xy lanh sẽ bị thu lại dưới tác dụng của phản lực, còn motor không thể sản ra đủ mô-men yêu cầu trên trục quay.

Độ nhớt của dầu thủy lực là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến tiêu hao nhiên liệu của hệ thống thủy lực. Dầu thủy lực có độ nhớt quá cao thường gây cản thủy động lớn. Điều này tương tự như việc bạn khuấy trong một cốc nước chanh sẽ nhẹ hơn nhiều so với việc khuấy bột trẻ em. Cản tăng đồng nghĩa với việc hệ thống sẽ tốn nhiều công hơn để vận hành.

3. Các bước thay dầu cho kích thủy lực tại nhà

Để thay dầu cho kích thủy lực không khó nhưng các bạn cần làm tuần tự từng bước để tránh gây ra sai sót. Và dưới đây là các bước thay dầu cơ bản:

Bảo dưỡng kích thủy lực tại nhà chưa bao giờ đơn giản đến thế
Bảo dưỡng kích thủy lực tại nhà chưa bao giờ đơn giản đến thế

Bước 1: Chuẩn bị kích thủy lực sẵn sàng để thay dầu.

Lưu ý: đối với loại kích 1 chiều thì có 1 piston đặt theo chiều dọc. Còn loại kích hai chiều thì có piston đặt theo chiều ngang.

Bước 2: Dùng tay hạ jack của kích thủy lực xuống hoàn toàn. Vặn van phát hành cắm ngược chiều để jack hạ thấp nhất nếu cần thiết.

Bước 3: Xác định vị trí các cổng phụ đưa dầu vào. Đối với loại con đội 1 chiều cổng phụ nằm ở trên phần bình chứa hình trụ thẳng đứng gắn trên phần đế bằng của kích. Còn đối với loại con đội 2 chiều thì các cổng phụ chứa dầu nằm ở phía dưới của bình chứa, gần sát với sàn kích.

Bước 4: Thêm dầu vào kích thủy lực: rút phích cắm hoặc vít từ cổng phụ của bình chứa dầu. Đưa phần vòi phun lắp khít với phần cổng vào sau đó bắt đầu đổ dầu cho đến khi nào đầy thấy dầu rò rỉ ra bên ngoài là dừng lại.

Bước 5: Sử dụng ốc vít vặn chặt cổng của bình chứa dầu vào, đảm bảo dầu sẽ không bị rò rỉ ra ngoài.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu hơn về việc lựa chọn loại dầu phù hợp cũng như cách tự tra dầu cho kích thủy lực tại nhà.

No Comments

Leave a Reply