ferrari_laferrari_3d_
Ô tô

Các dòng siêu xe Ferrari hiện nay

August 31, 2018
Spread the love

Xe ô tô Ferrari chính là dòng siêu xe phổ biến nhất thế giới hiện nay, sau đó là đến Lamborghini. Ferrari là đồng hương của Lamborghini, xuất xứ từ nước Ý, đất nước của thời trang, sự đẳng cấp và tinh tế, nhưng Ferrari hiện nay lại đang thuộc về FIAT- một đại gia xe đến từ nước Pháp. Tên tuổi của Ferrari đầu tiên gắn liền với những cuộc đua xe và đặc biệt trong đua công thức 1 F1, các dòng xe Ferrari hay đội xe Ferrari luôn mang đến những cảm xúc tuyệt vời trong trải nghiệm về tốc độ.

doi-xe-dua-ferari

Các siêu xe của Ferrari đều mang dáng vẻ tinh tế, thể thao và rất lướt, dòng xe của Ferrari trông nhỏ nhắn hơn so với siêu xe của Lamborghini và ở hai phía của 2 bên đèn pha hơi nổi cộm lên, gương chiếu hậu thì khá nhỏ nhắn và vảnh lên rất ngầu. Tuy nhiên xe Ferrari khá là khó phân biệt với các dòng xe khác, vì theo kiểu dáng của các siêu xe thể thao, thì cần tinh tế lắm mới có thể nhận diện được, vì kiểu nào cũng hao nhau như vậy.

xe-ferrari-458_italia
Xe Ferrari 458 Italia đang được rất ưa chuộng

Ở Việt Nam ngoài xe Lamborghini ra thì Ferrari là một trong những dòng siêu xe dễ tìm nhất, Ferrari 458 Italia là một trong những dòng siêu xe nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay. Và các siêu xe Ferrari chủ yếu tập trung ở 2 thành phố lớn của Việt Nam là Sài Gòn và Hà Nội. Một đại gia buôn đá quý tại Hương Sơn Hà Tĩnh đã từng tặng con mình một chiếc Ferrari 458 Italia trong lễ cưới, thực sự đó là một món quà quá lớn đối với người Việt Nam.

Tốc độ của Ferrari có thể đạt trên 350 km/h và thường đây chỉ là tốc độ trong điều kiện lý tưởng trường đua mà thôi, còn ở điều kiện bình thường thì một chiếc xe Ferrari có thể chạy được 300 – 320 km/h đối với các con đường cao tốc ở Đức hoặc Mỹ.

Ferrari có rất nhiều mẫu xe đã bán ra, nhưng chiếc xe huyền thoại và đáng nhớ nhất của Ferrari chính là Ferrari 250 GT, đây chính là chiếc xe từng được đem bán đấu giá với mức giá kỷ lục là 30 triệu USD cách đây vài năm.

Mới đây Ferrari ra mắt dòng xe Ferrari LaFerrari và bất ai muốn sở hữu dòng xe này, yêu cầu phải sở hữu tất cả các dòng xe còn lại của Ferrari mới có vé để mua. Và trên thế giới này không phải ai cũng được sở hữu.

xe-Ferrari LaFerrari
Dòng xe Ferrari LaFerrari

Một số dòng Ferrari còn sản xuất hiện nay là:
Ferrari F12berlinetta
Ferrari FF
Ferrari Ferrari 488 GTB
Ferrari 488 Spider
Ferrari 458 Speciale
Ferrari Ferrari California T
Ferrari F12tdf
Ferrari LaFerrari
Ferrari 458 Speciale A

Xem thêm: Có 150 triệu nên mua ô tô gì, những lưu ý dành cho bạn

No Comments

Leave a Reply