xe-chevrolet
Ô tô

Các hãng xe ô tô của Mỹ nổi tiếng thế giới

July 25, 2018
Spread the love

Mỹ là cường quốc đi đầu trong việc sản xuất xe hơi từ những năm đầu thế kỷ 20 và là 1 trong những quốc gia có thị trường ô tô lớn và hiện đại nhất thế giới tính đến thời điểm này. Dưới đây là các hàng xe ô tô của Mỹ có sức ảnh hưởng lớn nhất tại Việt Nam và các quốc gia khác trên toàn thế giới.

5 hãng xe ô tô ở mỹ nổi tiếng thế giới

1. Ford

logo-ford

Được thành lập từ những năm 1903, tính đến năm 2017, Ford là thương hiệu xe hơi của Mỹ có vị trí đặc biệt và ấn tượng nhất, thiết kế logo siêu sáng tạo độc quyền và không thể nhầm lẫn với bất cứ thương hiệu nào. Thành lập nền móng bởi doanh nhân vĩ đại Henry Ford, công nghệ sản xuất xe hơi hiện đại và tiên tiến bậc nhất, nhắc đến Ford người ta sẽ hình dung về những bản quyền xe hơi tầm trung trở lên, là 1 trong những hàng xe ô tô nổi tiếng được ưa chuộng tại Mỹ và khắp các châu lục.

2. Chevrolet

xe-chevrolet

Chevrolet từ lâu đã được biết là hãng xe cạnh tranh với Ford trên thị trường ô tô, được thành lập từ năm 1911, đến nay thương hiệu này cũng gặt hái được khá nhiều thành công. Ưu điểm của Chevrolet là mức giá vừa phải, chất lượng xe khá ổn. Chevrolet đa đạng các loại xe hơi gồm xe thể thao, xe tải…

3. Chrysler

xe-chrysler

Để có được tên gọi như ngày hôm nay, Chrysler từng trải qua rất nhiều thương hiệu khác nhau, bao gồm Dodge, DeSoto và Plymouth. Chrysler sở hữu bởi Ô tô Fiat Chrysler của nước Mỹ và được sản xuất tập trung theo mô hình thị trường đại chúng.

4. Cadillac

xe-cadillac

Thành lập từ năm 1902 và được mệnh danh là thương hiệu của những dòng xe hơi sang trọng, cấu tạo theo tiêu chuẩn của động cơ V8, Cadillac thường sử dụng cho các mục đích thể chế và chính phủ, có ý nghĩa cung cấp nền tảng cho xe limousine, xe cứu thương, xe tang lễ.

5. Lincoln

xe-Lincoln

Lincoln là 1 trong những thương hiệu xe hơi cao cấp nhất của Mỹ, thành lập từ năm 1907, Lincoln được biết đến là nhà cung cấp xe sang limousine cho tổng thống Mỹ.
Nói chung các hãng xe ô tô của Mỹ rất vô vàn, trên đây là bình chọn ra 5 hãng xe nổi tiếng nhất ở Mỹ và thế giới. Đây đều là những thương hiệu có bề dày lịch sử phát triển, trải qua những biến cố thăng trầm nhưng vẫn tồn tại và tạo dựng thương hiệu được đến ngày nay. Chính vì vậy mà các hãng xe ô tô của Mỹ luôn là sự lựa chọn sáng suốt hàng đầu với khách hàng trên toàn thế giới.
Tham khảo các hãng xe ô tô nổi tiếng của Nhật Bản: Tại đây

No Comments

Leave a Reply