o-to-nhat-ban
Ô tô

Các hãng xe ô tô của Nhật nổi tiếng nhất thế giới

July 27, 2018
Spread the love

Nhật Bản được biết đến là quốc gia có nền móng sản xuất những dòng xe hơi có ưu điểm vượt trội như độ bền cao, phụ tùng có sẵn dễ dàng sửa chữa, kiểu dáng hiên đại và phù hợp với túi tiền của người Việt nam. Nếu muốn tham khảo thị trường xe hơi Nhật bản, trước tiên bạn hãy tìm hiểu về 3 hãng xe ô tô của Nhật nổi tiếng nhất thế giới.

3 hãng xe ô tô nổi tiếng của Nhật Bản

1. TOYOTA

Toyota là thương hiệu nổi tiếng về xe hơi hàng đầu tại Nhật Bản, được thành lập từ tháng 8/1937 trải qua bề dày hình thành và phát triển, Toyota ngày nay đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, đứng thứ 8 trong số thương hiệu đắt giá nhất toàn cầu. Sản phẩm ô tô của Toyota luôn có chất lượng hàng đầu, đã tạo ra một đế chế rực rỡ trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô.    toyota-logo

Không giống với các hãng xe ô tô của Mỹ, Toyota là hãng xe ô tô của Nhật rất nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại công ty ô tô Toyota Việt Nam được thành lập và hiện đang phân phối chính hãng 10 model xe hơi các loại như Toyota Yaris, Vios, Altis, Camry, Innova, Fortuner, …. Trong số đó, 3 mẫu ô tô đẳng cấp là Vios, Innova và Fortuner có số lượng bán chạy nhất ở Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay.

2. MAZDA

Mazda-logo

Là hãng xe ô tô lớn thứ 2 tại Nhật Bản, bỏ quả các đối thủ cạnh tranh, Mazda luôn là thương hiệu ô tô đẳng cấp với thế lực mạnh, đủ sức cạnh tranh với tất cả các hãng xe hơi hầm hố khác của Mỹ, Đức, … Mazda thành lập vào những năm1920, các sản phẩm của thương hiệu này đều được đánh giá rất cao trong các thiết kế về chất lượng, giá thành. Tiêu biểu như các moel xe Mazda3, Mazda6, CX-5, CX-9. Không quá vượt trội như những thương hiệu khác nhưng chính sự tinh tế, khỏe khoắn trong từng thiết kế của Mazda đã góp phần làm nên tên tuổi của thương hiệu xe hơi Nhật Bản.

3. HONDA

Honda-logo

Honda chắc hẳn là cái tên khá quen thuộc với khách hàng tại Việt Nam, đây chính là nhà sản xuất động cơ lớn nhất trên thế giới mà nền tảng của Honda là từ những chiếc xe máy.
Thương hiệu xe ô tô Honda chiếm ưu thế trong việc tiết kiệm nhiên liệu, độ bền và một mức giá phải chăng. Tại thị trường Việt Nam phổ biến với các loại xe như Honda City, Civic, Accord hay Odyssey.
Là thương hiệu xe ô tô của Nhật Bản nhưng từ năm 2005, Honda được cho phép sản xuất lắp ráp ô tô tại Việt Nam. Đây là sự phát triển vượt bậc đưa ô tô Honda tới gần tầm tay của người Việt, thúc đẩy sự mở rộng các thương hiệu ô tô Nhật Bản vào thị trường Việt Nam.

No Comments

Leave a Reply