sung-phun-son
Thiết bị công nghiệp

Cách chỉnh súng phun sơn đúng cách

May 28, 2018
Spread the love

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại súng phun sơn khác nhau, và tùy vào phương pháp sơn sẽ có những cách điều chỉnh riêng biệt. Nhưng bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến cách chỉnh loại súng phun sơn phổ biến nhất hiện nay là”súng phun sơn khí nén“.

sung-phun-son

Cách chỉnh súng phun sơn cốc đúng cách.

1. Chỉnh lượng gió

Nguyên lý chỉnh lượng gió rất đơn giản: Khi bạn mở van ra thì lượng gió nhiều, siết chặt van sẽ giảm lưu lượng gió.
Nên khi phun sơn các sản phẩm có bề mặt lớn thì có thể chỉnh lượng gió lớn một chút và để súng có thể phun rộng và xa bề mặt.

Với các bề mặt sơn nhỏ thì chỉnh lượng gió vừa đủ để tăng chất lượng của việc phun sơn, tránh ảnh hưởng đến việc chảy sơn do gió quá lớn.

cach-su-dung-sung-phun-son-1

2. Tinh chỉnh tia phun

Sau khi pha sơn PU xong thì tiếp tục chỉnh tia phun, bạn chỉ cần siết hoặc nới ốc tinh chỉnh. Siết càng chặt thì tia phun càng hẹp và dài. Nên siết chặt khi phun các sản phẩm nhỏ nhiều chi tiết, còn nới rộng khi phun các sản phẩm bề mặt lớn để rút ngắn thời gian phun.

3. Chỉnh lượng sơn phun

Sơn thường được đặt trong cốc ở trên súng vì thế việc chỉnh lượng sơn phun ra cũng rất dễ dàng. Sau súng phun sơn có ốc để bạn siết, khi siết chặt thì lượng phun sơn ra sẽ ít thích hợp khi phun các bề mặt gồ ghề tránh được lượng sơn phun ra quá nhiều gây tình trạng chảy sơn, lãng phí.

4. Điều chỉnh phun dọc hoặc phun ngang

cach-su-dung-sung-phun-son

Muốn chỉnh được việc sơn rộng bề ngang hay rộng bề dọc khi phun thì bạn chỉnh nút vặn ở đầu súng phun(trong hình). Có rất nhiều các sản phẩm có bề mặt ngang hay bề dọc rất rộng so với mặt còn lại nên bạn cần phải chỉnh để tránh việc phun sơn ra ngoài. Trên thị trường hiện nay, có một vài thương hiệu súng phun sơn nổi tiếng, các bạn có thể tham khảo: Asahi Sunac, Meiji…

No Comments

Leave a Reply