dau-noi-nhanh-khi-nen-1
Thiết bị công nghiệp

Cấu tạo và ưu điểm của đầu nối nhanh khí nén

August 27, 2018
Spread the love

Đầu nối nhanh khí nén (khớp nối nhanh khí nén, cút nối nhanh khí nén) được thiết kế để lắp vào các linh kiện khí nén, đây là sản phẩm rất quen thuộc được ứng dụng đa dạng và có cấu tạo tương đối đơn giản. Đầu nối khí nén được chia thành rất nhiều loại, sử dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau gồm: đầu nối ống với ống, đầu nối ống với thiết bị, đầu giảm ống, đầu chia ống khí.
Xem thêm: Lưu ý sử dụng & cấu tạo máy khoan

dau-noi-nhanh-nitto-super-cupla

Cấu tạo của đầu nối nhanh khí nén

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của người dùng cũng như sử dụng phù hợp với các thiết bị máy móc, đầu nối được sản xuất theo nhiều kích thước, kiểu dáng và nhiều thương hiệu đa dạng. Tuy nhiên, cơ bản đầu nối nhanh được hiểu là thiết bị liên kết giữa một đầu ren với đường ống khí nén.
Đầu nối có cấu tạo và cơ chế hoạt động rất đơn giản, trọng lượng nhẹ. Thông thường nó được làm bằng các chất liệu như mạ niken, inox, nhựa, … để chống mài mòn, rò rỉ và có khả năng chịu nhiệt, chịu lửa tốt.

dau-noi-nhanh-khi-nen-3

Ưu điểm của đầu nối nhanh khí nén

Đầu nối nhanh khí nén tuy có cấu tạo tương đối đơn giản, nhưng lại có rất nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp, sản xuất, kĩ thuật, … Nhờ đầu nối nhanh, các hệ thống khí nén được kết hợp với nhau một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo độ an toàn trong quá trình vận hành các thiết bị, máy móc sử dụng khí nén. .
Nhờ có đầu nối nhanh khí nén mà phần nguồn được nối một cách chắc chắn với phần ống dẫn, cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ của đầu nối làm giảm áp lực trong quá trình truyển tài năng lượng và ngăn chặn những rò rỉ không đáng có, đảm bảo hoạt động ổn định cũng như độ bền cho ống dẫn và toàn bộ hệ thống khí nén.
Sử dụng đầu nối nhanh giúp tiết kiệm chi phí, các bộ phận trong cấu tạo của sản phẩm này có thể được tái sử dụng trong 1 số lĩnh vực khác nhau. Đồng thời, đầu nối nhanh khí nén còn giúp hạn chế rò rỉ nguyên liệu, và tăng độ bền cho thiết bị.

dau-noi-nhanh-khi-nen-2

Một vài đặc điểm nổi bật của đầu nối nhanh khí nén:

– Phù hợp với nhiều loại ống.
– Thiết kế đơn giản, trọng lượng gọn nhẹ giúp việc lắp đặt, tháo lắp diễn ra nhanh chóng.
– Khả năng chịu nhiệt cao.
– Phong phú về chủng loại, thích hợp sử dụng trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác nhau.
Để tham khảo chi tiết các sản phẩm đầu nối nhanh khí nén, các bạn có thể tham khảo tại link: https://thietbicongnghiep.net/dau-noi-nhanh-2-1-56405.html

No Comments

Leave a Reply