cham-soc-xe-o-to
Ô tô

Chăm sóc xe ô tô đúng cách

July 24, 2019
Spread the love

Chăm sóc xe ô tô đúng cách là luôn giữ cho nội thất xe sạch sẽ, bảo dưỡng định kỳ theo tháng/năm và thay thế phụ tùng chính hãng.

Xe ô tô dần trở nên phổ biến và đáp ứng nhu cầu đi lại khá lớn của mọi người, ngoài là một thứ tài sản lớn cần phải giữ gìn, việc chăm sóc xe cũng khá quan trọng giúp xe hoạt động bền bỉ và ít phải sửa chữa hơn. Vậy chăm sóc xe ô tô đúng cách là phải làm những việc gì, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Giữ sạch xe

Một chiếc xe ô tô sạch sẽ, thơm tho sẽ khiến người ngồi trong đó cảm thấy thoải mái hơn, đỡ tốn tiền tu sửa. Hãy chăm sóc xe ô tô bằng việc mang xe đi rửa sau mỗi chuyến đi xa, nhất là khi đi dưới trời mưa khiến đất cát dính vào xe. Việc vệ sinh này phải thực hiện với cả phần nội thất trong xe.

cham-soc-xe-o-to-dung-cach

2. Bảo dưỡng xe theo định kỳ

Là người lái xe bạn phải thành thạo các tính năng của xe, nắm được lịch bảo dưỡng xe định kỳ để đưa xe đi bảo dưỡng thường xuyên. Việc bảo dưỡng này có ích rất lớn đối với độ bền của xe cũng như kịp thời phát hiện những hư hỏng để sửa chữa ngay.

Chú ý thay dầu khi đến hạn, chọn loại dầu tổng hợp có chất lượng tốt và phù hợp nhất với xe để đảm bảo máy hoạt động tốt và bền hơn. Kiểm tra phần lốp xe khi chăm sóc xe ô tô cũng vô cùng quan trọng, lốp xe không những ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe mà còn quyết định trực tiếp đến sự an toàn của bạn và những người thân trong gia đình bạn mỗi khi ngồi trên xe.

Lựa chọn loại lốp của các thương hiệu uy tín, đúng chủng loại mà nhà sản xuất yêu cầu. Việc thay lốp chăm sóc xe ô tô phụ thuộc vào số km đã đi và thời gian sử dụng của lốp. Thông thường, từ 3 vạn đến 5 vạn km, tùy điều kiện vận hành bạn có thể thay lốp xe ô tô. Tuy vậy, nếu đi quá ít quá bạn cũng có thể cân nhắc lùi lịch thay lốp lại, theo các chuyên gia cho biết ở điều kiện bình thường lốp xe sẽ bị lão hóa sau 5 năm sử dụng, do đó, để bảo đảm an toàn bạn nên để ý và thay lốp trong vòng 5 năm đổ lại là thích hợp.

Nếu chiếc xe của bạn chẳng may gặp sự cố, hãy đưa xe đến ngay các gara uy tín để tiến hành sửa chữa, chăm sóc ô tô bằng việc sơn lại xe nếu chẳng may trong vụ va quyệt, xe bị xước sơn.

Đừng bỏ qua việc chăm sóc xe ô tô bằng các mốc kiểm tra xe định kỳ hàng năm. Đừng đợi đến khi xe bị hỏng rồi mới đem đi sửa. Việc thăm khám thường xuyên giúp phát hiện và ngăn ngừa sớm những hỏng hóc. Bao gồm săm lốp, đèn, còi, phanh và các thiết bị khác.

Hãy chọn gara ô tô uy tín để tiến hành lắp đặt những phụ tùng chính hãng cho xe tránh các loại phụ tùng không rõ nguồn gốc.

 

No Comments

Leave a Reply