cho-bi-viem-da-co-mu-2
Chó mèo cưng

Chó bị viêm da có mủ – Cách điều trị

June 26, 2018
Spread the love

Chó bị viêm da có mủ là hiện tượng tương đối thường gặp, đây là nguyên nhân chủ yếu chó bị rụng lông. Được cho là một bệnh thông thường, tuy nhiên nó có thể ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của chó nếu không được điều trị đúng cách.

cho-bi-viem-da-co-mu-2

1. Nguyên nhân gây viêm da có mủ ở chó

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra viêm da ở chó nhưng theo thống kê thì chó bị viêm da chủ yếu là do các ký sinh trùng trên da như ve, rận, chó, bọ chét… Chúng hút máu và gây tổn thương nặng cho vùng da, dẫn tới nhiễm trùng và có mủ.

2. Các triệu chứng khi chó bị viêm da có mủ

Bệnh viêm da ở chó thường tập trung chủ yếu ở vùng đầu, chân, mắt và hậu môn. Khi mắc bệnh chó thường cào cấu khu vực ngứa làm vết thương lở loét nhiễm trùng.
– Vùng da bị viêm ở chó thường bị rụng lông và đỏ lên, đóng vảy, có mủ chảy ra. Nếu tình trạng này bị nặng mùi cơ thể của chó rất hôi và khó chịu.

cho-bi-viem-da-co-mu

3. Cách điều trị chó bị viêm da có mủ

– Theo các chuyên gia thú y, để điều trị nhanh nhất bệnh viêm da có mủ ở chó thì chỉ cần sử dụng Bivermectin 0,1% để tiêm dưới da, mỗi tuần tiêm một lần.
Chú ý: Liều dung Bivermectin tùy thuộc vào thể trọng của chó 1ml/2,5-3kg và không sử dụng thuộc với một vài giống chó như Bobtail, Sheepdog hay Whippet lông dài.

– Trong quá trình sử dụng thuốc nên kết hợp một loại dầu tắm đặc trị viêm da ở chó. Cho chó ăn nhiều các thức ăn hoặc thuốc hỗ trợ giàu vitamin để tăng cường sức đề kháng ở chó.

– Nếu vùng da bị viêm đã có mủ vàng bạn nên cắt bỏ lông và dùng cồn hoặc thuốc sát trùng để làm sạch vết thương. Chỉ sát trùng khu vực bị viêm để tránh kích ứng da.

4. Biện pháp phòng tránh chó bị viêm da có mủ

cho-bi-viem-da-co-mu-1

– Thường xuyên vệ sinh, tắm rửa cho cún(hạn chế dùng đồ người lớn bởi da của chó rất nhạy cảm).

– Chải lông cho chó thường xuyên để phát hiện và loại bỏ các ký sinh trùng.

– Vệ sinh chuồng chó, ô tô thường xuyên ngăn ngừa sự lây truyền ký sinh trùng.

– Mang chó đến các trung tâm thú y định kỳ để kiểm tra sức khỏe.

No Comments

Leave a Reply