cho-1-thang-tuoi-1
Chó mèo cưng

Chó con 1 tháng tuổi ăn gì?

June 21, 2018
Spread the love

Việc nuôi chó con 1 tháng tuổi là không hề đơn giản, nhất là đối với những người chưa có kinh nghiệm. Bởi trong gian đoạn này chó con còn rất yếu rất dễ bị chết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi:”Chó con 1 tháng tuổi ăn gì?

cho-1-thang-tuoi-1

1. Những lưu ý trong cách chăm sóc chó con 1 tháng tuổi

– Chó con mới sinh ra phải được bú sữa đầu bởi sửa đầu có rất nhiều kháng thể giúp có con có thể sống sót được với môi trường bên ngoài bụng mẹ. Nếu chó con không thể tìm được vú mẹ thì bạn phải đưa sát mõm chó con vào vú chó mẹ. Ngoài ra bạn cũng nên trang bị kiến thức chăm sóc chó con mất mẹ hoặc mẹ không có sữa.
– Vệ sinh sạch sẽ ổ lót của đàn chó tránh cho chó con bị bệnh.
– Nếu trời lạnh nên giữ ấm cho chó con bằng bóng điện sợi tóc 40W cho cho con.

2. Cách cho chó con 1 tháng tuổi ăn.

cho-1-thang-tuoi

Thường trong gian đoạn này bạn nên chủ yếu quan tâm đến dinh dưỡng của chó mẹ như cung cấp thêm các chất đạm, khoáng chất và vitamin A, B… để chó mẹ có nhiều sữa cung cấp cho chó con.
– Nếu chó con thiếu sữa mẹ thì trong ngày thứ 5 bạn đã có thể cho chó ăn thêm sữa bò tươi, nhưng chỉ với số lượng ít và luôn hâm nóng sữa bằng với nhiệt độ cơ thể chó con khi uống.
– Tuần thứ 2 trở đi bạn có thể tăng lượng sữa bò tươi lên 200-300gam/ngày/con. Đồng thời nên bắt đầu cho chó con ăn thêm chút cháo nấu với thịt xay.
– Từ ngày 21-30 trong một ngày bạn có thể cho chó ăn 2 bữa cháo nấu với thịt kết hợp với uống sữa có trộn thêm 1-2 giọt Tetravit.
Tùy vào đặc điểm của từng giống chó mà bạn có thể thay đổi thực đơn khi nuôi chó con 1 tháng tuổi sao cho hợp lý và đầy đủ chất dinh dưỡng nhất.

No Comments

Leave a Reply