dan-kinh-cach-nhiet-cho-xe-o-to-1
Ô tô

Có nên dán kính cách nhiệt xe ô tô

July 30, 2018
Spread the love

Kính cách nhiệt xe ô tô có tác dụng giảm bức xạ mặt trời, chống nóng giúp điều hòa ô tô mát hơn, chống lóa mắt nhưng lại làm giảm độ trong suốt của kính xe. Vậy có nên dán kính cách nhiệt xe ô tô hay không?

dan-kinh-cach-nhiet-cho-xe-o-to

Thị trường các sản phẩm kính cách nhiệt trên ô tô được quảng cáo vô cùng hấp dẫn như đánh bật đến 80% hơi nóng từ ánh sáng mặt trời, giảm 100% tia UV, tránh các nguy cơ ung thư da và các bệnh về mắt khi thường xuyên phải lái xe trong tình trạng lóa. Kính cách nhiệt đa dạng về thương hiệu, chủng loại và giá thành, ở Việt Nam thị trường kính cách nhiệt cũng khá tấp nập, có đầy đủ các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường với những lời quảng cáo thu hút người dùng. Liệu rằng chất lượng của các sản phẩm kính chống lóa có thực sự tốt như quảng cáo.

Có nên dán kính cách nhiệt cho xe ô tô

Thực tế, dán kính cách nhiệt ô tô cũng mang lại nhiều ý kiến đánh giá tích cực nhưng dán kính cách nhiệt ô tô ở những vị trí nào là quan trọng và cần thiết nhất như kính hậu, kính lái, … Tầm nhìn hạn chế nhưng kính lái lại là nơi tiếp nhận nhiều ánh nắng mặt trời nhất, đòi hỏi tầm quan sát rõ ràng đặc biệt là khi đi dưới trời mưa, tối. Miếng dán kính cách nhiệt xe ô tô dán cho kính lái có độ phản gương <15%, độ xuyên sáng >70%. Nếu độ xuyên sáng càng lớn thì khả năng chống nóng càng thấp, độ xuyên thấu của các tia UV sẽ cao hơn. Trong các thiết kế của các loại ô tô hiện nay, hầu như đều được nhuộm màu khoảng 20 cm ở phía trên của kính lái, thiết kế này có tác dụng hạn chế ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng vào mặt người lái và người ngồi hàng ghế đầu, ngoài ra khi dán miếng cách nhiệt xe ô tô bên phía kính lái và kính phụ cũng cần được ưu tiên.

kinh-cach-nhiet-cho-xe-o-to

Vậy câu hỏi đặt ra là có nên dán kính cách nhiệt xe ô tô hay không nhất là đối với kính lái khi vẫn còn tồn tại những bất cập xoay quanh ý kiến này. Dán kính ô tô là 1 trong những biện pháp chống nóng trên xe, hãy chọn những nhà sản xuất, những thương hiệu uy tín để lựa chọn miếng dán kính. Trước khi có quyết định dán kính cách nhiệt cho xe, bạn nên tham khảo thật kỹ vị trí dán và cách dán, nhất là đối với những xe đã từng dán kính cách nhiệt để đảm bảo hiệu quả sử dụng, tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.

No Comments

Leave a Reply