may-ra-vao-lop-da-qua-su-dung
Ô tô

Có nên mua máy tháo vỏ xe đã qua sử dụng không?

April 1, 2021
Spread the love

Với các gara nhỏ, đầu tư một chiếc máy tháo vỏ xe mới khá tốn kém nên người ta thường lựa chọn mua máy đã qua sử dụng. Sản phẩm vẫn có công năng sử dụng đầy đủ, đảm bảo công việc tháo vỏ lốp mà chi phí thấp hơn nhiều so với đầu tư một chiếc máy mới.

Tuy nhiên, mua máy tháo vỏ xe đã qua sử dụng có thể tiềm ẩn một số nguy cơ mất an toàn bởi người mua thiếu chuyên môn, mua phải máy cũ hay dễ lỗi. Vậy có nên mua máy tháo vỏ xe đã qua sử dụng hay không? Mời các bạn cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

mua-may-thao-vo-xe-da-qua-su-dung

1. Công dụng của máy tháo vỏ xe

Các loại máy tháo vỏ xe đang dần trở thành một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho người thợ sửa chữa. Máy tháo vỏ xe được ứng dụng rộng rãi trong nhiều tiệm sửa chữa xe từ lớn đến nhỏ. Thiết bị này cho phép người thợ dễ dàng tháo, lắp vỏ xe (lốp xe) một các nhanh chóng mà không gây trầy xước hay hư hại gì cho xe. Sản phẩm giúp hỗ trợ và tiết kiệm sức lao động cho những người thợ sửa chữa.

Theo cách thông thường, để tháo vỏ lốp xe người thợ phải hì hục ngồi tháo từng chi tiết thủ công nên mất rất nhiều thời gian và công sức. Khi sử dụng máy tháo vỏ xe, bạn chỉ cần đặt bánh xe đúng vị trí trên máy rồi tiến hành khởi động máy chạy. Việc tháo và lắp lốp sẽ được máy móc thực hiện dễ dàng theo cài đặt.

Với công dụng tuyệt vời như vậy, máy tháo vỏ xe hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong các cửa hàng chữa ô tô, xe máy. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy tháo vỏ xe đến từ những thương hiệu khác nhau nhưng bổ biến nhất vẫn là là loại máy tháo vỏ lốp xe máy và máy tháo vỏ lốp xe ô tô.

2. Có nên mua máy tháo vỏ xe đã qua sử dụng?

Trên thị trường hiện nay, máy tháo vỏ xe có rất nhiều loại và chi phí đầu tư máy là không hề nhỏ. Do vậy, có rất nhiều người lựa chọn mua máy tháo vỏ xe đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí đầu tư. Nếu bạn đã dành nhiều công sức tìm hiểu, nắm rõ từng chi tiết sản phẩm thì có thể tự kiểm tra, xác định chất lượng máy và chọn mua.

Tuy nhiên, với máy cũ thường đi kèm với những rủi ro cao. Nếu ban không nắm chắc các kiến thức về máy sẽ không phát hiện ra được. Có rất nhiều máy nếu chỉ quan sát bên ngoài sẽ thấy rất mới, ít xước xát. Nhưng bên trong máy có thể bị hỏng hóc động cơ hay một vài chi tiết khác. Có thể máy vẫn hoạt động bình thường do các chi tiết bị hỏng rất ít hoặc mới hỏng.

may-thao-vo-da-qua-su-dung-2

Bạn sẽ khó mà phát hiện được nếu không hiểu về máy cũng nhu các chi tiết bên trong máy. Do vậy, khi có nhu cầu mua máy tháo vỏ xe đã qua sử dụng, các bạn cần lưu ý những điều sau:

– Quan sát kỹ hình dáng bên ngoài, các chi tiết quan trọng có bị gỉ sét hay cong vênh gì không
– Kiểm tra áp lực khí nén, bầu hơi của máy có ổn định không, có hiện tượng rò rỉ khí hay không?
– Mô tơ máy chạy có ổn định không, độ ồn có lớn không?
– Trong quá trình vận hành kiểm tra có gặp khó khăn gì hay không?

Trên đây là những thông tin cực kỳ bổ ích giúp các bạn cân nhắc khi chọn mua máy tháo vỏ xe đã qua sử dụng, hy vọng sẽ giúp các bạn chọn được loại máy phù hợp nhất.

No Comments

Leave a Reply