phu-nano-son-o-to1
Ô tô

Có nên phủ nano cho xe ô tô không?

November 7, 2019
Spread the love

Xe ô tô ngày nay đã trở thành 1 trong những phương tiện hữu dụng và phổ biến để đi lại, vận chuyển và lưu thông hàng hóa. Chính vì tầm quan trọng và số lượng xe ngày càng nhiều nên các trung tâm, dịch vụ chăm sóc và làm đẹp xe cũng ngày càng phát triển. Dịch vụ phủ nano cho xe ô tô hẳn đã khá quen thuộc với nhiều khách hàng, nhưng cũng còn khá mới lạ với nhiều người. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những giải đáp của khách hàng về vấn đề có nên phủ nano cho xe ô tô không, cũng như ưu, nhược điểm của dịch vụ này đối với kính ô tô.

1. Có nên phủ nano cho xe ô tô không?

Phủ nano cho xe ô tô giống như việc bạn phủ một lớp keo bao bọc lớp ngoài cho xe, đây là lớp keo nano có tính chất đặc biệt, độ bóng và cứng rất cao điều này khiến việc phủ nano có ưu điểm là chống trầy xước khi xe di chuyển hay bị va chạm nhẹ, ngoài ra còn có khả năng chống bám nước, bám bụi ở bề mặt xe rất hiệu quả. Vậy có nên phủ nano cho xe ô tô không khi những ưu điểm mà nó mang lại cũng rất khả quan. Thông thường với nhiều khách hàng chỉ có thói quen phủ nano cho kính xe thay vì phủ nano cho nguyên cả xe, bởi việc này nhằm tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

phu-nano-cho-kinh-xe-o-to

Khi bề mặt phủ nano sẽ có độ bóng rất cao và ngăn bám nước, bám bụi, vì thế việc bảo vệ bề mặt kính trở nên tốt hơn và bạn không mất công vệ sinh kính xe thường xuyên. Với kính chắn gió cũng như vậy, nước mưa sẽ không thể bám trên bề mặt kính, thay vào đó sẽ bị gió thổi và khô đi nhanh chóng. Việc phủ nano cũng rất hữu dụng cho những bề mặt kính, gương không có cần gạt nước như kính cửa sổ bên, gương chiếu hậu, cửa kính sau, … Tuy vậy nhiều khách hàng vẫn không cảm thấy hài lòng và việc có nên phủ nano cho xe ô tô đến nay vẫn còn nhiều thắc mắc bởi phương pháp này có tồn tại một số nhược điểm. Khi cần gạt nước bị dính bẩn, nếu kính đã được phủ nano sẽ tạo thành những vệt bẩn lớn trên mặt kính và gây cản trở tầm nhìn, đặc biệt là với những cung đường di chuyển vào ban đêm.

phu-nano-o-to-chong-nuoc

2. Việc phủ nano cho xe ô tô có những ưu-nhược điểm gì?

Ưu điểm

Đối với kính lái:

  • Lớp nano sẽ giữ cho kính xe luôn sáng bóng, ít bám bụi, cải thiện tầm nhìn rõ rệt khi chạy xe dưới trời mưa …
  • Làm cho kính mau khô hơn nếu trời mưa vừa và nhỏ mà không cần sử dụng cần gạt mưa.
  • Kính lái sẽ chịu được mài mòn tốt và áp lực của vòi cao áp khi rửa xe.

Đối với kính 2 bên hông, kính phía sau và kính gương chiếu hậu:

  • Lớp nano sẽ giúp tăng tầm nhìn ở kính 2 bên hông, kinh phía sau và kính chiếu hậu.

Nhược điểm

  • Khi bạn sử dụng cần gạt mưa có thể để lại những vệt bẩn lớn trên mặt kính.
  • Giá thành của việc phủ nano nhìn chung khá cao.
  • Độ bền lớp nano không lớn, phải phủ lại sau 1 thời gian nhất định.

No Comments

Leave a Reply