xe-hoi-nhat-ban-1
Ô tô

Đặc điểm nổi bật của xe hơi Nhật Bản

August 9, 2018
Spread the love

Nhắc đến các các sản phẩm của Nhật Bản thì người Việt chúng ta luôn tin tưởng về chất lượng, vậy với các hãng xe ô tô nổi tiếng Nhật Bản thì sao? Chúng có những ưu điểm gì? Các bạn hãy cùng theo dõi 03 đặc điểm nổi bật nhất dưới đây nhé!

xe-hoi-nhat-ban-2

Top 3 đặc điểm nổi tiếng của xe hơi Nhật Bản

1. Độ bền

Các thương hiệu xe hơi Nhật Bản nổi tiếng như Toyota, Mazda, Honda hay Nissan thường được đánh giá cao về độ bền của sản phẩm, nhất là khi so sánh với các hãng xe Mỹ, châu Âu. Đó là sự thật hay chỉ là niềm tin ảo của người tiêu dùng?

Tuy nhiên các nhà đánh giá cũng lưu ý rằng, những chiếc xe bền nhất có thể không phải là chiếc xe tốt nhất. Ví dụ như Scion xB từng đạt xếp hạng cao nhất về độ bền, song lại có nhược điểm lớn là mức tiêu thụ nhiên liệu cao và động cơ không êm. Tương tự, Toyota Tundra cũng nhận danh hiệu xe tải bền nhất, nhưng không có nhiều tính năng tốt như các đối thủ khác.

2. Dễ sửa chữa

Xe ô tô Nhật Bản thường sử dụng động cơ dung tích bé, ít các công nghệ quá hiện đại mà tập trung vào sự đơn giản nên việc sửa chữa bảo dưỡng, bơm dầu cho chúng cũng khá đơn giản nếu so với các loại xe châu Âu.

Riêng tại thị trường Việt Nam, sự phổ biến của Toyota bao quát đến nỗi đi bất cứ garage sửa ô tô nào, ở vùng quê hay thành thị, đều biết sửa xe của hãng này. Kèm với đó, giá phụ tùng cũng phải chăng, dễ kiếm nguồn thay thế đã mang đến cho Toyota tính tiện dụng, nhanh chóng khi gặp sự cố.

xe-hoi-nhat-ban

3. Kiểu dáng

Không có thiết kế mạnh mẽ, hầm hố như các dòng xe Mỹ, châu Âu, cũng không mang tính thời trang như các đối thủ Hàn Quốc, nhưng sự đơn giản, thanh lịch của các dòng xe Nhật vẫn có sức hút riêng, đặc biệt là đối với các đối tượng trung niên, trên 30 tuổi.

Có thể nói xe hơi Nhật Bản, đặc biệt là Toyota đánh đúng vào phân khúc ăn chắc mặc bền nên được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng.

No Comments

Leave a Reply