cho-di-toilet
Chó mèo cưng

Dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu hiệu quả?

June 11, 2018
Spread the love

Chó được biết đến là động vật rất trung thành và hiểu ý chủ nhân. Nhưng để dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu lại
không phải là điều đơn giản. Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cách giải quyết vấn đề trên một cách hiệu quả và tốt nhất.

cho-di-toilet

Việc dạy chó đi vệ sinh đúng bồn cầu rất là quan trọng đối với những gia đình muốn nuôi chó trong nhà(nhất là trong các khu chung cư). Bởi việc di chuyển chó ra ngoài đi vệ sinh tốn rất nhiều thời gian và chó cũng không thể tự xuống nhà khi muốn đi vệ sinh được.

Những điều cần biết khi dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu.

– Việc dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ phải từ 3 tháng tuổi trở lên, vì ở tuổi này chó cưng mới bắt đầu hiểu được ý và cảm xúc của bạn.

– Nên lựa chọn những chú chó khôn và thông minh để việc dạy trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

cho-di-toilet-1

– Theo thói quen chó sẽ không đi vệ sinh gần khu vực nó sống như chỗ ăn, chỗ ngủ(trừ bị xích). Thế nên lần đầu quy định vị trí chó đi vệ sinh là rất quan trọng.

– Khi đi vệ sinh ở đâu 1 lần rồi thì lần sau chó cũng tìm đến chỗ đó để vệ sinh(thói quen sẽ đi vệ sinh nơi có mùi của chúng). Nên việc cần làm là bạn chỉ cần tạo thói quen cho chó cưng một vài lần.

– Khi bạn thấy chó đi vệ sinh không chỗ, bạn nên mắng chúng và tỏ ra giận giữ để chúng hiểu việc đi vệ sinh nơi này là sai trái. Sau đó bạn dùng giẻ lau sạch chỗ chó vừa vệ sinh rồi để giẻ vào góc toalet. Tiếp đó nhốt chó lại khoảng vài tiếng rồi dắt chó vào trong toalet để chúng ngửi mùi nước tiểu hoặc đi vệ sinh trong đó.

Lưu ý: Chỉ nhốt chó khoảng 2-3 phút thôi nhé, để chó hiểu được vào trong đó là đi vệ sinh chứ không phải bị nhốt. Để chắc chắn là chó không quên, có thể dẫn chó đi vệ sinh trong những lần đầu.

No Comments

Leave a Reply