mui-khoan-tu-nitto
Thiết bị công nghiệp

Hướng dẫn cách lựa chọn mũi khoan từ

May 17, 2018
Spread the love

Trong một máy khoan từ, dụng cụ được cho là nhanh hỏng nhất chính là mũi khoan từ. Nhưng việc lựa chọn mũi khoan chưa được nhiều người quan tâm đúng mức. Khiến công việc khoan đạt hiệu quả thấp và không đảm bảo được các chỉ số an toàn khi sử dụng. Vì thế bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn mũi khoan từ sao cho đảm bảo độ đền, chất lượng cắt tốt lại tiết kiệm được chi phí.

mui-khoan-tu-nitto

1. Cách lựa chọn mũi khoan từ

Đối với việc khoan từ, lựa chọn mũi khoan thường dựa vào 2 yếu tố đó là:

– Độ cứng của vật liệu khoan.

– Tốc độ khoan.

Với các vật liệu có độ cứng cao hoặc loại máy khoan tốc độ cao nên ưu tiên chọn mũi khoan được làm từ hợp kim. Với vật liệu thép thông thường thì bạn có thể lựa chọn mũi khoan thép gió. Ngoài ra nếu khoan nhiều tấm cùng một lúc cần phải sử dụng những mũi khoan chuyên dụng cho việc khoan xếp chồng.
Sau khi đã lựa chọn được mũi khoan từ, công việc tiếp theo là tiến hành tháo lắp mũi khoan. Đối với từng loại máy khoan từ cách tháo lắp mũi khoan sẽ khác nhau nhưng điều kiện chung là mũi khoan phải lắp chắc chắn và đúng tâm.

mui-khoan-tu

Đa phần các máy khoan từ trên thị trường để thực hiện việc tháo lắp mũi khoan cần phải sử dụng các công cụ hỗ trợ trong quá trình tháo lắp dẫn đến việc bị mất tương đối nhiều thời gian tháo lắp. Nên để tiết kiệm thời gian hãng máy khoan Nitto đã đưa là loại máy khoan đầu tiên trên thế giới có chức năng tháo lắp mũi nhanh mà không cần dùng bất kỳ công cụ tháo lắp nào. Ngoài ra máy khoan Nitto còn có khả năng cố định bằng hệ thống bi, tự định tâm giúp tăng khả năng làm việc của máy khoan.

2. Mũi khoan định tâm

Hiện nay có một loại mũi khoan có độ chính xác cao gọi là mũi khoan định tâm. Vậy mũi khoan định tâm có những tác dụng gì.

mui-khoan-dinh-tam-nitto

– Giúp định tâm và xác định chính xác vị trí cần khoan.

– Làm mở van nước làm mát, mũi khoan được làm mát đến từng lưỡi cắt giúp bảo vệ mũi khoan.

– Giúp đẩy các mảnh phôi ra ngoài nhờ lò xo.

Tham khảo các loại mũi khoan từ tốt nhất hiện nay tại: https://thietbicongnghiep.net/mui-khoan-tu-2-1-56416.html

No Comments

Leave a Reply