sung-ban-bulong-kunken
Thiết bị công nghiệp

Hướng dẫn cách sử dụng súng bắn bulong trong sửa chữa ô tô

May 16, 2018
Spread the love

Súng bắn bulong đã trở thành một dụng cụ không thể thiếu trong ngành sửa chữa ô tô. Nhưng còn rất nhiều thợ sửa chữa chưa thể dùng và biết hết tính năng để súng có thể hoạt động được tốt nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng loại súng bắn bulong đầy tiện ích này.
(Lưu ý bài viết này chỉ nói về loại súng bắn bulong 1 inch)

sung-ban-bulong-kunken

1. Các bước trước khi vận hành súng bắn bulong.

Với súng bắn bulong loại 1 inch bạn phải điều chỉnh khí nén khoảng từ 8-10kg/cm2, đúng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất để tránh việc súng bị quá tải khiến ảnh hưởng đến độ bền. Ngoài ra khí nén bổ sung phải đảm bảo không có bụi bẩn và hơi nước

– Dây dẫn khí nén phải đúng với thông số kỹ thuật của súng F12mm, cách đáy hơi không quá 20m.

– Tra dầu bôi trơn thường xuyên vào đuôi súng bởi các loại dầu chuyên dụng(dầu máy khâu), mỗi lần tra từ 3 đến 5 giọt.

– Buồng hơi của súng là một bộ phận rất quan trọng, không nên để bụi bẩn, cát hay chất lỏng xâm nhập vào. Riêng bộ phận bùa đập, bạn nên thay mỡ thường xuyên trong khoảng từ 3-6 tháng/1 lần tùy theo việc bạn có sử dụng súng thường xuyên hay không.

2. Quá trình vận hành súng

Điều chỉnh số của súng sao cho phù hợp với cỡ của ốc trong quá trình vặn. Không nên để số sai lệch vì nó có thể làm hỏng súng hoặc trờn ren ốc.

sung-ban-bulong-kunken1

– Trong khi làm việc không nên để búa đập quá nhiều lần, vì điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến khả năng độ bền của ốc.

– Có nhiều trường hợp do để quá lâu nên ốc bị gỉ sét, nên sử lý các vết gỉ sét trước khi sử dụng súng.

– Trong trường hợp thấy các biểu hiện bất thường của súng bulong thì nên liên hệ ngay với những nhà cung cấp thiết bị để bảo hàng kịp thời nhất.

No Comments

Leave a Reply