o-to-ra-khoi-trang-1
Ô tô

Khắc phục hiện tượng xe bị khói trắng

January 15, 2019
Spread the love

Khi thải xe ô tô ra khói trắng hay ra những màu khói khác lạ, có nghĩa xe cần phải đưa đi kiểm tra và sửa chữa. Vì với một chiếc xe hoạt động bình thường, thì bằng mắt thường chúng ta sẽ khó nhìn thấy khói thải ra từ ống xả. Lượng khí thải ra không màu là nhờ vào việc đốt cháy hết nhiên liệu.

o-to-ra-khoi-trang

Nguyên nhân của hiện tượng ống xả xe ô tô ra khói trắng chủ yếu do dầu nhớt lọt vào buồng đốt. Có thể do hở van, hở séc-măng, piston, hoặc do thành xi-lanh bị mài mòn và cũng không loại trừ trường hợp bề mặt gioăng quy-lát bị hở khiến cho dầu lọt vào xi-lanh bị đốt cháy, xả ra ngoài với khói màu trắng có lẫn mùi khét.
Những chiếc xe ô tô khi bị hiện tượng xả khói trắng cần phải được khắc phục ngay, nếu để lâu ngày sẽ làm hại đến động cơ, piston, xi-lanh và đặc biệt là gây ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Khắc phục hiện tượng xe ô tô xả ra khói trắng có liên quan trực tiếp đến động cơ nên việc xử lý khá phức tạp. Theo các chuyên, khi gặp bệnh này các bạn nên mang xe ra các gara uy tín để được kiểm tra cẩn thận các nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể cho từng nguyên nhân gây ra bệnh xe ô tô xả khói trắng. Các thợ sửa chữa sẽ tiến hành thay thế séc-măng, piston hoặc doa lại thành xi-lanh. Cũng có thể thay thế cả bugi nếu kiểm tra thấy có muội đen và bị ướt, đánh lửa kém.

o-to-ra-khoi-trang-2

Các chuyên gia cũng khuyến cáo người sử dụng xe bị khói trắng là thay dầu máy sớm hơn so với định kỳ thông thường, tốt nhất là nên thay dầu khi xe vận hành trong khoảng từ 700 đến 1.500 km, để đảm bảo cho thành xi-lanh hoặc séc-măng ít bị mài mòn do khô dầu hoặc lẫn tạp chất. Người sử dụng nên mang xe đến các trạm dịch vụ để bảo dưỡng xe và khắc phục càng sớm càng tốt.

No Comments

Leave a Reply