may-rua-xe-cao-ap-3
Ô tô

Kinh nghiệm lựa chọn máy xịt rửa cao áp loại nào tốt

April 22, 2019
Spread the love

Ở Việt nam các phương tiện tham gia giao thông như xe máy, ô tô tăng lên khá nhanh theo từng ngày. Chính vì vậy mà nhu cầu sắm sửa các thiết bị máy móc rửa xe cũng như chăm sóc xe tăng lên khá nhanh. Máy xịt rửa xe cao áp là sản phẩm nổi bật, được sử dụng rộng rãi tại các tiệm rửa xe lớn cũng như nhu cầu cần thiết của mọi gia đình.
Bạn đang cần mua 1 chiếc máy xịt rửa cao áp nhưng chưa biết nên chọn loại nào để phù hợp với mình. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra những nhận định đúng đắn nhất.

may-rua-xe-cao-ap

Kinh nghiệm lựa chọn máy xịt rửa cao áp loại nào tốt

1. Máy xịt rửa dùng trong kinh doanh

Máy xịt rửa xe dành cho các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp, các cửa hiệu rửa xe, gara bảo hành bảo dưỡng, … Tuy nhiên cũng có những đơn vị sản xuất nông nghiệp cần đến máy xịt rửa cao áp này. Chúng tôi gọi chung đó là máy xịt rửa cao áp dùng trong kinh doanh.

may-rua-xe-cao-ap-1

+ Hình thức: Máy xịt rửa chuyên nghiệp có kích thước to lớn, cồng kềnh hơn nhiều so với máy dùng trong gia đình, phần khung và bánh xe được thiết kế linh động để dễ dàng di chuyển đến những nơi khác.
+ Công suất: máy xịt rửa cao áp thường có công suất làm việc lớn, áp lực cao, lưu lượng nước nhiều. Tất cả nhằm mục đích tăng hiệu suất và tốc độ xịt rửa của máy, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Công suất mô tơ tối thiểu của máy rửa xe chuyên nghiệp khoảng 2kW.
+ Có khả năng tự hút nước, không cần nguồn cấp nước có sẵn áp lực.
+ Máy được sản xuất, lắp ráp từ những linh kiện có công nghệ phù hợp, độ bền cao, đáp ứng đyêu cầu hoạt động liên tục. Các phụ kiện đi cùng máy như súng phun, dây phun, đầu béc phun phải đảm bảo chịu áp lực cao lâu dài.
+ Mô tơ cảm ứng từ, không chổi than và có tốc độ 1450 vòng/phút hoặc nhỏ hơn. Những máy có mô tơ tốc độ thấp thì sẽ có độ bền cao và giảm thiểu tiếng ồn.
+ Giá thành của máy xịt rửa cao áp dùng trong kinh doanh thườngcao gấp 2-3 lần các dòng máy dùng trong gia đình.

2. Máy xịt rửa dùng cho gia đình

may-rua-xe-cao-ap-2

+ Là loại máy có Công suất nhỏ, dưới 2kW, áp lực trung bình và lưu lượng nước vừa phải.
+ Trọng lượng máy nhỏ gọn có thể xách tay rất tiện dụng.
+ Hầu hết đều không có khả năng hút nước, nhất là đối với những máy dùng mô tơ chổi than. Các máy xịt rửa tự hút được nước là máy dùng mô tơ cảm ứng có công suất cao (trên 1kW).
+ Máy có độ bền vừa phải, cống suất thấp.
+ Giá thành tương đối rẻ, thân thiện với người dùng cá nhân.
Tìm hiểu lý do vì sao máy rửa xe không lên nước: Tại đây

Hầu hết máy phun rửa xe áp lực cao hiện nay đều có thời gian bảo hành khá thấp, chỉ khoảng nửa năm đến 1 năm. Vì thế khi đi mua máy, nên chọn loại nào có thời gian bảo hành càng lâu càng tốt, các bạn nên lưu ý tới yếu tố này và hỏi rõ chế độ bảo hành nếu chưa nắm được cụ thể chi tiết. Thật khó để đưa ra câu trả lời cụ thể cho câu hỏi trên, chúng tôi chỉ có thể đưa ra các tiêu chí phân biệt và lựa chọn cho khách hàng bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy xịt rửa xe uy tín và nổi tiếng.

No Comments

Leave a Reply