lap-camera-hanh-trinh-o-to-2
Ô tô

Lắp camera hành trình cho ô tô cần chú ý điều gì?

August 24, 2018
Spread the love

Lắp camera hành trình cho ô tô có thực sự cần thiết hay không, để trang bị 1 thiết bị như vậy cho xe của mình cần phải chú ý cân nhắc những nội dung gì?

lap-camera-hanh-trinh-o-to

6 điều cần lưu ý khi lắp camera hành trình ô tô

1. Chi phí lắp đặt

Cân nhắc và suy xét kỹ lưỡng về chi phí tài chính để lắp đặt camera hành trình cho ô tô, và tuyệt đối không nên ham rẻ tin theo những lời mời chào bán camera giá rẻ mà rước họa vào thân. Những mẫu mã camera hành trình giá rẻ thường được nhập lậu từ Trung Quốc, hàng nhái các thương hiệu lớn, hay đôi khi là hàng không có nguồn gốc xuất xứ. Nên chọn những nhà sản xuất, thương hiệu uy tín, có tên tuổi trên thị trường và cân nhắc kỹ càng mức giá đi cùng chế độ bảo hành sau bán hàng có đảm bảo hay không?

2. Độ phân giải

lap-camera-hanh-trinh-o-to-3

Trước khi quyết định lựa chọn lắp camera hành trình cho ô tô bạn phải tìm hiểu đến vấn độ phân giải của camera bởi đây là yếu tố khách quan nói nên chất lượng của sản phẩm. Một chiếc camera hành trình có độ phân giải full HD sẽ thể hiện rõ nét hơn các loại khác, thay vì lựa chọn những loại chỉ có chế độ đen trắng bạn hãy chọn camera màu. Những hình ảnh ghi lại được từ chiếc camera hành trình sẽ là bằng chứng giúp bạn xử lý những sự cố va chạm khi di chuyển trên đường. Camera hành trình hiện nay thông thường có độ phân giải tối thiểu 720px, để tốt nhất bạn nên chọn những loại camera full HD 1080px với hình ảnh rõ nét.

3. Thẻ nhớ và dung lượng

Thẻ nhớ của camera và dung lượng cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn định lắp camera hành trình, đương nhiên để camera ghi lại được các tình huống trên đường phải có 1 thẻ nhớ có dung lượng đủ để ghi. Với những thẻ được tặng thêm khi bạn mua camera thường chỉ có dung lượng thấp, sẽ không đủ để sử dụng nên bạn cần phải mua thêm thẻ nhớ.

4. Các tính năng tiện ích khác

lap-camera-hanh-trinh-o-to-1

Các tính năng hữu ích của camera hành trình rất quan trọng để lựa chọn như: chế độ bật, tắt tự động, ghi hình liền mạch, có hỗ trợ quay vào ban đêm hay không. Hãy tham khảo kỹ và nhớ tìm hiểu về sản phẩm cũng như nhờ người bán hàng tư vấn về các tính năng để bạn có thể sử dụng camera 1 cách tối đa.

5. Kích thước và kiểu dáng của camera

Tuy không quan trọng như những yếu tố trên nhưng kích thước và kiểu dáng cũng là thứ cần cân nhắc trước khi bạn có ý định lắp camera hành trình cho ô tô. Hãy chọn những mẫu camera với kích thước nhỏ gọn, kiểu dáng trang nhã, hài hòa với nội thất trong xe ô tô.

lap-camera-hanh-trinh-o-to-4

6. Định vị GPS và tính năng theo dõi tốc độ

Tính năng này của camera hành trình khá quan trọng bạn cũng nên cân nhắc kĩ trước khi lựa mua. Định vị và khả năng theo dõi tốc độ sẽ giúp bạn có thêm bằng chứng trước khi xảy ra va chạm ở bất cứ đâu. Chức năng định vị GPS và theo dõi tốc độ được ghi lại trực tiếp và hiển thị trên những thiết bị có kết nối trực tiếp với các phần mềm kiểm soát của camera hành trình giúp bạn thuậntiện trong việc quản lý và theo dõi.
Xem thêm: Những cách kiểm tra xe ô tô cũ ít sử dụng

No Comments

Leave a Reply