lap-nem-hoi-o-to-2
Ô tô

Lắp nệm hơi cho ôtô – hiểm họa người Việt không lường trước

July 2, 2018
Spread the love

Nệm hơi ô tô giúp bạn có thể ngồi, nằm, ngủ để bớt mệt mỏi trong những hành trình dài, nhưng hãy coi chừng.
Những chuyến hành trình dài vẫn luôn hối hả trên khắp nẻo đường nước Việt và nhu cầu về nệm hơi ô tô cũng đang ngày một tăng cao là một điều khiến tôi băn khoăn và nghĩ nên chia sẻ.
“Alô, anh à! Em định mua một cái đệm hơi cho hai mẹ con nằm ở hàng ghế sau, anh thấy được không?”, một người bạn đồng hương hỏi tôi qua điện thoại. Không cần phải chần chừ suy nghĩ, tôi khuyên luôn là không nên vì nghĩ rằng điều đó thật sự rất thiếu an toàn.

lap-nem-hoi-o-to-1

Vì sao không nên lắp nệm hơi cho ô tô

Lý do mà ông bạn tôi muốn mua nệm hơi xe ô tô cho hàng ghế sau vì đơn giản chỉ cần 1 chiếc vỏ nệm và dụng cụ bơm lốp xe ô tô mini là dễ dàng có ngay 1 chiếc giường êm ái cho 2 mẹ con trong những chuyến đi dài. Anh không muốn vợ con phải vật vờ trong chuyến xe về quê ăn Tết hay chuyến du lịch xa.

lap-nem-hoi-o-to-2

Năm ngoái, tôi có dịp đi chung trên chiếc xe của anh bạn đó, vợ và con gái của anh bạn ngồi ở hàng ghế sau. Bé rất hiếu động nên không ngừng chồm lên phía trước để nhìn ngõ xung quanh rồi đến khi mệt, bé gái ngủ thiếp đi trên băng ghế. Lúc sau, người mẹ cũng nằm trên bang ghế vì mệt mỏi, bởi chuyến đi xa về quê ở miền Trung những gần 700 km. Tôi thấy họ không thắt dây an toàn và anh bạn tôi cũng nhắc nhở vợ con. Trong khi việc nằm, đi lại trên xe là điều tôi nghĩ không nên, đề phòng những trường hợp phanh gấp.

Quay lại với câu chuyện mua đệm hơi cho hàng ghế sau ô tô, tôi nghĩ điều đó có thể giúp người đi xe thư giãn, đỡ mệt mỏi nhưng chỉ nên dùng khi xe dừng hoặc ở những điểm dã ngoại. Khi xe đang di chuyển thì tôi nghĩ là hoàn toàn không nên, vì khi phanh gấp hoặc khi xảy ra sự cố, đệm hơi không phải là thứ có thể bảo vệ chúng ta. Chúng ta hãy nên coi trọng và đánh giá đúng vai trò của việc thắt dây an toàn trong mỗi chuyến đi để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và gia đình chúng ta các bạn nhé. Luật giao thông mới của Việt Nam cũng đã quy định về việc xử phạt đối với những trường hợp không thắt dây an toàn, với cả người ngồi trước và ngồi sau.

lap-nem-hoi-o-to

Về câu chuyện của anh bạn tôi, sau vài khi tham khảo ý kiến của tôi và suy nghĩ, bạn tôi đã quyết định không mua đệm hơi cho ôtô như ý định ban đầu nữa.
Vậy, các bạn hãy cùng xem xét thêm về việc có nên hay không việc mua thêm nệm hơi ô tô cho băng ghế đằng sau nhé. Còn trong những hành trình xa, bạn có thể sắp xếp lộ trình để cả tài xế và người ngồi sau đều có thể nghỉ ngơi theo từng chặng để chúng ta có thể vừa thư giãn ngắm nhìn thiên nhiên, vừa chuẩn bị cho chặng đường kế tiếp bằng sự thoải mái.
Chúc mọi người lái xe an toàn và luôn có những hành trình thoải mái, vui vẻ nhé!

No Comments

Leave a Reply