lop-xe-mon-khong-deu
Ô tô

Lốp xe mòn không đều – Nguy hiểm tiềm ẩn đằng sau tay lái

August 16, 2018
Spread the love

Lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, chịu tác động của nhiều loại lực khiến bề mặt lốp bị mòn đi nhanh chóng theo thời gian sử dụng. Tuy nhiên sự mài mòn của lốp không phải lúc nào cũng là mòn toàn bộ mà lốp xe mòn không đều chính là 1 trong những sự cố nghiêm trọng nhất. Lốp xe mòn dù là ở bất cứ đâu cũng cho thấy sự sai lệch nào đó ở chính lốp xe hoặc các bộ phận liên kết trực tiếp với lốp như hệ thống lái, …
Tình trạng lốp xe mòn không đều nếu như không được phát hiện và kiểm tra kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, vết mòn càng ăn sâu, tình trạng rách, nổ lốp rất có thể xảy ra.

cac-kieu-lop-xe-mon-khong-deu

1. Lốp mòn ở giữa

Sự ma sát giữa lốp với mặt đường là liên tục, nếu lốp bị mòn ở giữa chứng tỏ phần này của lốp bị nhô cao hơn và tiếp xúc với mặt đường nhiều hơn. Nguyên nhân được xác định cho việc lốp mòn ở giữa là bạn đã để lốp căng hơi quá mức, phần giữa lốp bị lồi ra và diện tích tiếp xúc mặt đường nhiều hơn các vùng khác, dẫn tới mài mòn nhanh chóng.
Cách để khắc phục tình trạng lốp xe mòn không đều là các bác tài phải kiểm tra áp suất lốp thường xuyên, không nên bơm hơi quá căng với tiêu chuẩn mà nhà sản xuất lốp đã đưa ra. Chỉ cần bơm hơi vừa đủ với áp suất quy định là bạn đã hạn chế được tình trạng lốp mòn ở giữa.

2. Lốp mòn 2 bên

Tương tự như tình trạng mòn ở chính giữa trung tâm, lốp xe mòn 2 bên cũng là dấu hiệu cảnh báo những nguy hiểm dành cho các bác tài. Lốp mòn 2 bên là do bạn thường xuyên để xe hoạt động trong tình trạng non hơi, trọng lực dồn sang 2 bên mép lốp khiến tình trạng mòn ngày càng nặng nề hơn.

3. Lốp mòn lệch 1 bên

Lốp mòn 1 bên có thể do nguyên nhân góc đặt camber bị sai lệch. Khi lốp nghiêng về bên nào nhiều hơn thì bên đó sẽ mòn nhanh hơn do diện tích tiếp xúc với mặt đường lớn. Trước đây những người thợ sửa chữa đã cố tình đặt góc camber hơi nghiêng vào bên trong để giữ ổn định và cân bằng cho xe khi vận hành nhưng hiện nay hệ thống lái và hệ thống treo đã ổn định nên đã có thể để lốp thẳng đứng. Trong quá trình xe vận hành, góc camber bị lệch sẽ khiến lốp bị mòn.

4. Lốp mòn mép bên trong

Nguyên nhân của tình trạng này là do độ chụm bánh xe chưa đúng, lúc này bạn cần mang xe đến gara để cân chỉnh lại độ chụm. Tùy theo tốc độ mà góc đặt bánh xe theo thời gian sẽ thay đổi, giúp lốp xe hoạt động ổn định. Tuy nhiên các bác tài nên nhớ rằng độ chụm bánh xe có thể sẽ bị sai trong quá trình xe vân hành, có thể do xe chạy với tốc độ cao hoặc đi vào những đoạn đường gồ ghề, đèo núi. Để tránh tình trạng lốp mòn mép bên trong, bạn nên mang xe đế gara uy tín để đo độ chụm của bánh xe thường xuyên để phát hiện sớm các lỗi liên quan và đặt lại góc đặt bánh xe cho phù hợp.
Khi phát hiện lốp xe mòn không đều với bất cứ dấu hiệu nào, bạn nên đưa xe tới những trung tâm uy tín để kiểm tra bằng các thiết bị, máy móc chuyên dụng để đảm bảo sự an toàn của bạn và những người xung quanh và hạn chế những lỗi hỏng hóc trầm trọng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lùi xe ô tô an toàn

No Comments

Leave a Reply