giong-cho-Papillon
Chó cưng

Lựa chọn giống chó cảnh nhỏ lông xù hay chó lông dài

August 17, 2018
Spread the love

Bạn là một người yêu động vật và đang muốn tìm kiếm cho mình một chú “pet” thật dễ thương? Bạn luôn chú ý đến bộ lông và đặc biệt là đang băn khoăn chọn lựa giữa giống chó cảnh nhỏ lông xù và giống chó cảnh lông dài . Bài viết sau sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn thích hợp nhất nhé.

Giống chó cảnh nhỏ lông xù

Gợi ý số một nếu bạn muốn nuôi một chú chó thuộc giống chó lông xù đáng yêu đó chính là Poodle. Tại sao nên lựa chọn Poodle mà không phải những giống chó khác?

teacup-poodle-long-xu

Thứ nhất, Poodle được xếp vào các giống chó cảnh thông minh nhất hành tinh. Poodle thông minh đến mức bạn chỉ cần dạy chúng một lần là chúng có thể nhớ ngay lập tức. Chính vì thế, việc dạy bảo Poodle trở nên dễ dàng hơn và bạn không cần phải lo lắng chúng “đi bậy” linh tinh khắp nhà.

Thứ hai, ngoại hình của Poodle sẽ khiến bạn “tan chảy” ngay từ lần gặp đầu tiên. Không ai có thể phủ nhận vẻ ngoài đáng yêu của giống chó lông xù này.

Bên cạnh Poodle, Lowchen cũng là một chú chó cảnh lông xù đáng yêu không kém khi không khác gì một chú sư tử con đáng yêu. Lowchen là chú chó lông xù nổi tiếng thân thiện và thông minh. Tuy nhiên, số lượng Lowchen hiện nay khá ít và hiếm nên chúng được xếp vào danh sách các giống chó có giá đắt nhất thế giới. Do đó, hãy cân nhắc tình hình kinh tế trước khi quyết định rước một em Lowchen về nhà bạn nhé.

Giống chó cảnh lông dài

Nếu bạn không bận tâm lắm về chuyện phải dọn lông cho những chú chó thường xuyên thì giống chó lông dài sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Giống chó lông dài thì có khá nhiều loại và đặc điểm chung của chúng là đều có bộ lông thẳng mượt mà như mái tóc. Đấy cũng là đặc điểm khiến cho chúng trở nên đáng yêu và nổi bật hơn.
Các giống chó lông dài mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn bao gồm:

giong-cho-Pomeranian

Pomeranian
Đây là giống chó cảnh có kích thước nhỏ bé và cực kì dễ nuôi. Một số con còn bé vừa lòng bàn tay của con người. Chú chó Boo nổi tiếng đáng yêu một thời cũng thuộc giống Pomeranian lông dài đấy.
Papillon

giong-cho-Papillon

Cũng là chó cảnh giống Pomeranian nhưng chó bướm Papillon có kích thước lớn hơn. Sở dĩ chúng được gọi là chó bướm vì có đôi tai vểnh lên như cánh bướm đang bay. Papillon là một trong các giống chó cảnh thông minh, có tính cách hiền hòa.
Malta

giong-cho-maltese

Nhắc đến giống chó cảnh lông dài thì không thể không nhắc đến Malta. Dù có kích thước nhỏ nhưng chúng gây ấn tượng với bộ lông cực dài, cực mượt và cực óng ả giống như bộ râu của những thầy phù thủy vậy.
Xem thêm: Chia sẻ cách nuôi chó con mất mẹ

No Comments

Leave a Reply