mua-lop-xe-o-to-2
Ô tô

Lưu ý khi mua lốp xe ô tô

August 1, 2018
Spread the love

Lốp là phần duy nhất tiếp xúc với mặt đường, nếu có chuyện xảy ra với lốp có thể mất lái gây ra hậu quả khôn lường. Vì vậy, việc mua và thay lốp xe là điều rất quan trọng, để đảm bảo độ an toàn và tránh xảy ra những tai nạn không mong muốn, các bạn nên quan tâm đến thông số trên lốp xe ô tô và lưu ý những điều sau để phù hợp và những điểm sau khi mua hoặc thay lốp ô tô nhé.

mua-lop-xe-o-to

2 lưu ý bạn cần biết khi mua lốp xe ô tô

1. Kích cỡ lốp

Điều hiển nhiên là kích thước lốp ô tô phải phù hợp với thiết kế bánh của xe, vì vậy bạn cần nắm rõ về kích cỡ gốc của lốp xe và kích cỡ mâm đang gắn trên xe.
Nhà sản xuất thiết kế hệ thống treo và các bộ phận vận hành với kích cỡ của lốp và mâm xe nguyên bản. Do đó, mỗi sự thay đổi về kích thước lốp xe sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình vận hành của xe ô tô.
Bạn cần tìm hiểu rõ giá các loại lốp xe phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất trước khi muốn thay đổi kích cỡ bánh xe nếu không bạn có thể sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để cân bằng lốp xe ô tô. Tốt nhất bạn nên giữ nguyên kích thước lốp xe nguyên bản của nhà sản xuất.

2. Tỉ số tốc độ

mua-lop-xe-o-to-1

Trên các lốp xe hơi đều được qui định vận tốc của xe như thông số chế tạo cho biết loại lốp nào sẽ phù hợp với xe của bạn.
Có những lốp xe có thể sử dụng được trong tất cả các tình trạng mùa, như vậy không cần thiết phải thay đổi với lốp khác để phù hợp với những điều kiện đó. Sẽ có một thông số trên bề mặt cạnh của lốp trải dài từ H tới V và sẽ cung cấp tốt hơn trong việc vận dụng và sự chắc chắn trên đường.
Tính năng của lốp còn có một mặt nữa là được sử dụng điều kiện băng và tuyết, để cung cấp tính năng tốt nhất trong suốt mùa ẩm ướt và khô. Các lốp xe này sẽ có thông số là V, W, Y hay Z. Có những lốp xe có khả năng duy trì ở tốc độ 239-299 km/h, mặc dù tính năng cao những cũng sẽ làm việc tốt ở tốc độ thấp hơn, hãy nhớ rằng những lốp xe làm việc ở tốc độ cao này thì tuổi thọ sẽ ngắn hơn mong đợi.

No Comments

Leave a Reply