may-rua-xe-1
Ô tô

Máy rửa xe không lên nước, nguyên nhân và cách khắc phục

April 11, 2019
Spread the love

Bất kể một loại máy móc công nghiệp hoặc dân dụng nào sau 1 thời gian vận hành cũng đều sẽ phát sinh những sự cố ngoài mong muốn. Với máy rửa xe cũng vậy, sau 1 thời gian dài sử dụng hoặc do thói quen chưa đúng của người thợ, máy sẽ gặp phải một số sự cố như máy không lên áp, không hoạt động hoặc không thể lên nước dù đã cấp nguồn điện vào máy, … Phổ biến nhất đó là tình trạng máy rửa xe không lên nước, vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thê nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

may-rua-xe

Khi tự rửa xe ô tô tại nhà là khá nhiều, chính vì thế máy rửa xe được khá nhiều người ưa chuộng sử dụng, trên thị trường cũng có rất nhiều thương hiệu của sản phẩm này. Tuy nhiên chất lượng, độ bền và giá cả giữa các sản phẩm luôn có sự khác biệt. Sau 1 thời gian dài sử dụng không thể tránh được những lỗi hỏng hóc do lỗi của nhà sản xuất hay có thể do người dùng sử dụng máy chưa đúng cách.

Top 5 nguyên nhân khiến máy rửa xe không lên nước

1. Nguồn nước sử dụng có nhiều cặn bẩn

Máy rửa xe không lên nước, lỗi này được xác định do nguồn nước lên quá yếu bởi có lẫn nhiều cặn bẩn, rác thải gây tắc vòi xịt. Lúc này cần kiểm tra lại nguồn nước cấp ngay xem có vấn đề gì hay không. Nếu có quá nhiều rác và cặn bẩn phải tiến hành làm sạch ngay để cung cấp nguồn nước đầy đủ cho máy rửa xe hoạt động.

may-rua-xe-khong-len-nuoc

2. Máy rửa xe lâu ngày không dùng đến

Máy xịt rửa xe lâu ngày không dùng đến nên không được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên, điều này sẽ dẫn tới nhiều vấn đề như: bụi bẩn, dầu cặn gây tắc nghẽn các đường ống, linh kiện trong máy đã bị ăn mòn, xi lanh đầu bơm bị bẩn, … Khi đó khi khởi động, máy rửa xe sẽ không lên áp. Từ đó gây ra hiện tượng máy rửa xe không thể lên nước xịt rửa được. Do vậy đối với những thiết bị máy để lâu ngày, trước khi đưa ra sử dụng lại người dùng cần kiểm tra máy tổng thể, vệ sinh bảo dưỡng, tra dầu vào máy sẽ hạn chế tình trạng máy xảy ra lỗi khi bắt đầu vận hành.

3. Dây dẫn nước quá dài so với quy định

Dây dẫn nước có chiều dài lớn sẽ giúp bạn xịt rửa ở những nơi có khoảng cách xa mà không cần phải di chuyển máy nhiều chỗ, điều này rất tiện lợi nhưng dây dẫn cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến máy rửa xe không lên nước. Khi sử dụng dây dẫn nước quá dài sẽ làm giảm áp suất của máy, nước không thể lên được hoặc có lên thì cũng rất yếu. Vì vậy thay vì chuộng sử dụng dây dẫn quá dài, bạn có thể có di chuyển máy thêm chút xíu để xịt rửa trong phạm vi rộng hơn mà không cần phụ thuộc quá nhiều vào dây dẫn.

4. Núm chỉnh áp suất bị hỏng

Núm chỉnh áp suất hỏng có tác dụng cân bằng áp suất của máy rửa xe; do đó nếu núm bị hỏng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến máy rửa xe và đây là nguyên nhân gây ra hiện tượng máy không lên nước. Do đó phải kiểm tra hoạt động của núm chỉnh áp suất thường xuyên, chọn mua núm chỉnh áp tương thích với lò xo của máy rửa xe.

may-rua-xe-mini

5. Khớp nối bị rò nước

Máy rửa xe không lên nước cũng có thể do khớp nối bị rò rỉ nước. Khi xác định được nguyên nhân này hãy dừng hoạt động máy bơm, kiểm tra lại khớp nối để sửa chữa hoặc thay thế.
Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến của sự cố máy bơm không lên nước, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của các đơn vị sửa chữa đến kiểm tra tình trạng máy, kịp thời thay thế và sửa chữa để đảm bảo tiến độ công việc.

No Comments

Leave a Reply