chuot-tren-xe-o-to
Ô tô

Mẹo chống chuột cho xe ô tô

July 24, 2019
Spread the love

Làm sao để bảo vệ chiếc xe ô tô của bạn tránh khỏi các tình trạng như chuột chui vào khoang máy làm ổ, cắn dây điện, cắn nội thất, gây mất vệ sinh cho nội thất trên xe…? Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến khách hàng những mẹo chống chuột cho xe ô tô cực kỳ hiệu quả.

Top 7 mẹo chống chuột trên xe ô tô cực kỳ hiệu quả

Chuột phát triển rất nhanh và nguy hiểm, đặc biệt vào mùa mưa ẩm ướt, việc chuột di cư vào trong xe hơi càng trở nên phổ biến. Trong các cách diệt chuột phổ biến, thì có những mẹo được áp dụng rất hiệu quả khi có chuột trên xe ô tô.

chuot-tren-xe-o-to

  1. Đưa xe ô tô đi bảo dưỡng thường xuyên

Việc đưa xe ô tô đến các gara bảo dưỡng thường xuyên không chỉ là việc làm giữ cho xe sạch sẽ, khảo sát các hiện tượng hỏng hóc trên xe và tất nhiên bao gồm cả việc chống chuột cho xe ô tô. Không chỉ có vậy, bảo dưỡng xe theo định kỳ còn giúp bảo vệ được độ bền đẹp của nội thất, tạo không gian trong lành cho người sử dụng xe.

Khi bảo dưỡng, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và sẽ xử lý nhanh gọn những tác hại do chuột gây ra, triệt để dấu hiệu sớm nhất cảnh báo là có chuột trên xe.

  1. Kiểm tra khoang máy động cơ

Cần kiểm tra khoang máy động cơ thường xuyên hơn giúp hạn chế chuột trên ô tô, hoặc nếu có phải xử lý ngay. Đặc biệt là những chiếc xe lâu không dùng tới, bạn vẫn phải thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và nổ máy cũng giúp lũ chuột khiếp sợ và bỏ đi.

  1. Đừng quên đóng cửa khi xuống xe
  2. Không ăn uống trên xe

Ăn uống trên xe khiến các vụn thức ăn, rác bẩn là mục tiêu hàng đầu của lũ chuột. Việc vệ sinh nột thất xe không sạch khiến tồn đọng lại rác của thức ăn, túi nilong, hộp nhựa, … Để chống chuột cho xe ô tô bạn nên hạn chế hoặc không ăn uống và để thức ăn trên xe.

  1. Lắp thêm lưới lọc gió

Bộ phận lọc gió khi được lắp thêm tấm lưới bằng kim loại hoặc inox sẽ trở thành bức tường cứng cáp khiến lũ chuột không thể vượt qua. Chuột sẽ khó lòng mà tấn công được ‘cánh cửa’ này để tiến vào bên trong xe. Không chỉ chống chuột cách làm  này còn giúp bạn chống lại sự xâm nhập của côn trùng, rắn rết và các loại rác bẩn nhỏ…

  1. Sử dụng công cụ hoặc 1 số loại máy đuổi chuột

Hiện nay trên thị trường có 1 số loại công cụ máy có tác dụng chống chuột cho xe ô tô. Loại máy này phát ra sóng tần khiến chuột không dám đến gần và không hề gây tổn hại đến sức khỏe của con người.

  1. Một số mẹo chống chuột cho xe hiệu quả

Nhiều bác tài dùng long não, băng phiến hay túi đuổi chuột. Chỉ cần cho những thứ này vào trong khoang máy ô tô để đuổi chuột, không cho chúng đến gần và thường xuyên kiểm tra. Với những mẹo chống chuột này hiệu quả mang lại cũng không cao và chỉ được thời gian đầu khi lũ chuột chưa quen. Trên thực tế nhiều người lại chọn cách chống chuột bằng cách xịt hóa chất đuổi côn trùng vào khoang máy, rải thuốc diệt chuột, …

No Comments

Leave a Reply