Thiết bị công nghiệp

Mẹo hay khi sử dụng và bảo quản mũi khoan

June 29, 2020
Spread the love

Sử dụng mũi khoan đúng cách, thông minh giúp bạn tăng hiệu quả sử dụng máy khoan, giúp hoàn thiện công việc nhanh chóng và có thể giữ gìn được chiếc mũi khoan vẹn nguyên và tăng độ bền, giúp tiết kiệm chi phí thay mới.

1. Chọn lựa mũi khoan phù hợp mục đích sử dụng

Khi lựa chọn mũi khoan, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất để đảm bảo từng mũi khoan tương ứng với mục đích bạn cần sử dụng.

sử dụng mũi khoan hợp lý

2. Lắp mũi khoan chặt

Để có được lỗ khoan đẹp và bảo quản được mũi khoan, bạn cần lắp mũi khoan vào máy khoan thật cẩn thận và đảm bảo rằng mũi khoan đã được lắp chặt. Điều này vừa tránh được nguy hiểm trong quá trình bạn sử dụng mà còn hạn chế tình trạng mũi khoan bị bể, gãy.

3. Dùng đúng chế độ và sử dụng tối đa chức năng máy khoan

Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để hiểu rõ hơn về chiếc máy khoan của mình, từ đó có thể tận dụng được các chế độ, chức năng khác nhau, vừa tăng được hiệu quả làm việc vừa hạn chế hư hỏng máy khoan, mũi khoan trong quá trình sử dụng.

4. Hãy nhớ làm mát

Nếu máy khoan của bạn không có chế độ làm mát và bạn đang khoan những vật liệu có độ cứng cao, hãy nhớ làm mát! Điều này rất cần thiết để có thể bảo quản được chiếc máy khoan và mũi khoan được bền lâu.

5. Sử dụng lực phù hợp trong quá trình khoan

Khi sử dụng máy khoan, bạn cần lưu ý phải dùng một lực đều, phù hợp với chất liệu khoan, đừng vội vàng nếu không sẽ làm nóng máy gây hư hỏng.

su-dung-may-khoan-tu-1

6. Luôn kiểm tra lõi thép khi khoan nhiều lỗ

Đa số các máy khoan đều có khả năng tống lõi thép ra ngoài lỗ khoan nhưng tốt nhất bạn nên tự mình kiểm tra để đảm bảo quá trình khoan được mượt mà hơn nhé.

7. Luôn cố định vật cần khoan

Để đảm bảo an toàn cho bản thân khi khoan và giúp bạn có những lỗ khoan đẹp, hãy luôn cố định chắc chắn vật cần khoan trước khi tiến hành khoan bất kỳ vật gì.

8. Vệ sinh máy khoan và mũi khoan sau khi dùng

Sau khi dùng, các bụi bẩn và vết dơ từ các chất liệu khoan bám lên có thể khiến máy khoan và mũi khoan nhanh gỉ sét, hư hỏng. Bạn hãy luôn cẩn thận lau chùi, tháo máy khoan và vệ sinh sạch sẽ máy và mũi khoan sau mỗi lần sử dụng để tăng độ bền.

sử dụng mũi khoan

9. Không cố gắng sử dụng những mũi khoan đã mòn

Những mũi khoan đã mòn thường không đem lại hiệu quả làm việc cao và gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng, vì vậy đừng cố sử dụng những mũi khoan đã cũ và bị mòn để đảm bảo an toàn cho bản thân nhé.

No Comments

Leave a Reply