bao-ve-lop-xe-o-to
Ô tô

Một vài cách giúp kéo dài tuổi thọ của lốp xe ô tô bạn nên biết

May 17, 2018
Spread the love

Lốp xe là một bộ phận quan trọng của mọi phương tiện, nhất là ô tô. Nếu như lốp ô tô không đảm bảo luôn ở trạng thái tốt nhất chắc chắn bạn sẽ không có được một hành trình di chuyển hoàn hảo. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn, có các cách để duy trì được tuổi thọ của lốp xe sao cho lâu nhất.

lop-xe-o-to

1. Luôn bơm căng lốp khi sử dụng.

Trước mỗi cuộc hành trình dài, bạn nên để lốp trong trạng thái bơm căng để việc di chuyển được dễ dàng và thuận tiện nhất. Nếu lốp của bạn không được bơm căng rất dễ xảy ra các sự cố không mong muốn khi đang đi trên đường như thủng lốp, nổ lốp… có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Vậy nên đừng quên bơm căng lốp mỗi khi sử dụng xe đi đường dài.

bao-ve-lop-xe-o-to-1

2. Hạn chế di chuyển vào các đoạn đường xấu

Tại Việt Nam, hệ thống giao thông còn nhiều bất cập, có rất nhiều các cung đường xấu nhiều “ổ voi ổ gà” khiến cho các phương tiện khi lưu thông gặp rất nhiều những trở ngại. Nên nếu bạn lưu thông trên đường phải hạn chế đi vào các cung đường này để tránh tạo áp lực cho xe khiến lốp và trang thiết bị trên xe rất dễ hỏng hóc. Có thể trong những lần đi đầu vào các đoạn đường xấu bạn không thấy dấu hiệu hỏng hóc của xe nhưng khi đi nhiều lần bạn sẽ thấy rằng xe của mình thay đổi rất nhiều đấy.

bao-ve-lop-xe-o-to

Còn rất nhiều các vấn đề khác ảnh hưởng đến lốp xe của bạn như cách di chuyển của xe, thói quen lái xe, cách đi xe, quá trình bảo dưỡng xe… Chỉ khi nào khắc phục được những nhược điểm trên thì tuổi thọ của lốp xe hơi mới được cao nhất.
Hãy là người lái xe thông thái và luôn đảm bảo an toàn của người và xe khi tham gia giao thông.

No Comments

Leave a Reply