cho-khon-ngon-thong-minh-2
Chó mèo cưng

Một vài dấu hiệu nhận biết chó khôn và thông minh

May 9, 2018
Spread the love

Chắc người chủ nào cũng mong muốn mình có thể sở hữu một chú chó khôn và thông minh để có thể dễ dàng chăm sóc và dạy dỗ. Nhưng điều này không phải đúng hoàn toàn với những điều bạn mong muốn, có một chú chó thông minh đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận một số nhược điểm và những rắc rối mà chúng mang lại. Dưới đây là những dấu hiệu để bạn nhận dạng được những chú chó thông minh.

cho-khon-ngon-thong-minh

1. Thường mang đến rắc rối cho bạn

Những chú chó khôn là những chú khó biết cách tạo ra các rắc rối để gây sự chú ý của bạn. Nên nếu chó của bạn thường lục lọi rác hay cắn phá những thứ linh tinh thì bạn nên chơi cùng chúng hoặc mua đồ chơi giúp chó cưng của bạn trở nên bận rộn, giảm sự buồn chán.

cho-khon-ngon-thong-minh-1

2. Xử lý vấn đề một cách thông minh

Rất nhiều các hành vi của chó như có thể mở tủ lạnh, có thể tìm đồ ăn, có thể tự đi vệ sinh đúng vào bồn cầu… khiến nhiều người thích thú. Tuy nhiên đây là những dấu hiệu khẳng định chú chó của bạn có kỹ năng giải quyết vấn đề rất tốt.
Những cách xử lý của chó thông minh đôi khi lại chính là là những khuyết điểm, gây phiền phức cho bạn. Tuy nhiên nếu xét một cách đơn giản thì đây là những điều mà chúng ta có thể chấp nhận được.

3. Thường cố gắng truyền đạt, giao tiếp

Các chú chó thông minh thường cố gắng truyền đạt và giao tiếp với con người từ hành động, cử chỉ, ánh mắt… dù đó là những điều rất đơn giản như khi chúng muốn đi vệ sinh, đi ra ngoài chơi… thì đây đều được coi là những hành vi của một chú chó có IQ cao.

4. Có thể hiểu được ý bạn

Nếu chú chó của bạn luôn có thể hiểu được ý bạn ngay lập tức, hay có thể tìm ra những món đồ chơi rất nhanh. Thì chúc mừng bạn, đó là chú chó khôn và thông mình.
Loài chó cũng khá giống con người, khi chó liên kết và xử lý thông tin nhanh từ những gì bạn cho chúng thấy điều đó có ngĩa với việc chúng có độ thông minh cao hon so với những con chó khác.
Theo nghiên cứu tất cả các giống chó đều thông minh, tuy nhiên sẽ có một vài giống chó sẽ nổi trội hơn cả nhờ vào việc liên kết thông tin nhanh hơn.

cho-khon-ngon-thong-minh-2

5. Chinh phục dễ dàng các món đồ chơi giải trí

Chó cũng là một loài tính tò mò rất cao nên đồ chơi luôn là thứ mà chúng yêu thích. Và nếu chú chó của bạn có thể nhanh chóng tìm ra cách chơi với món đồ chơi thì đây là một dấu hiệu của sự khôn ngoan và thông minh.

cho-khon-ngon-thong-minh-2

Còn rất nhiều cách để có thể biết được một chú chó có thể coi là thông minh hay không. Trên chỉ là 5 dấu hiệu nhận biết chó khôn bạn có thể dễ dàng tham khảo nhất.

No Comments

Leave a Reply