cho-bi-rung-long-2
Chó mèo cưng

Nguyên nhân chó bị rụng lông và cách chữa trị rụng lông ở chó

November 14, 2018
Spread the love

Bạn đang nuôi 1 hoặc vài chú chó và chó nhà bạn đang bị rụng lông thì bạn cũng đừng lo lắng nhé vì hầu như chó nào, ở đâu cũng sẽ bắt gặp tình trạng này chỉ là ít hay nhiều. Rụng lông ở chó sẽ được chia thành 2 cấp độ là rụng lông ít và rụng lông nhiều. Vậy, hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây của chúng tôi để có cách xử lý hiệu quả nhất nhé.

cho-bi-rung-long-3

1 – Chó rụng lông ít, không nhìn thấy rõ sự thay đổi của lông ở thân chó thì đây là trường hợp rất bình thường, hầu như chó nào cũng bị rụng trừ một vài giống chó không rụng lông nên các bạn yên tâm về vấn đề này, chỉ cần siêng năng quét dọn, tắm rửa, hút lông, chải lông cho chó là được. Việc rung lông như này cũng rụng theo chu kỳ, có thời gian rụng ít và thời gian sẽ rụng nhiều.

cho-bi-rung-long-4

2 – Rụng lông nhiều, rụng trụi, rụng từng mảng, rụng hết lông trên da thấy rõ sự thay đổi ở lông và da của chó. Đây là tình trạng rụng lông cần chú ý, đặc biệt nếu chó có bạn có thêm các biểu hiện như mệt mõi, ghẻ lở, hay các triệu chứng khác như nôn mửa, chán ăn, mệt mỏi,…thì đây là dấu hiệu chó đã bị bệnh, có thể chó của bạn đã mắc bệnh về da hoặc bệnh bên trong cơ thể. Có thể chó của bạn đang mặc 1 số các bệnh sau:
– Nhiễm ký sinh trùng, giun sán, bọ chét, ghẻ
Bệnh Cushing hay còn gọi là thừa hoocmone cortisol, nó làm chó của bạn biếng ăn, mệt mỏi, trướng bụng, ốm và rụng lông do thiếu các chất dinh dưỡng.
– Chó không được vệ sinh sạch sẽ, nơi ở bẩn thỉu, đây cũng là 1 trong nguyên nhân chính khiến chó của bạn bị rụng lông nhiều.
– Do thời tiết không hợp với cơ địa của chó, ví dụ chó ở xứ lạnh và đem về Việt Nam ở cũng sẽ bị rụng lông cũng như gặp phải nhiều các vấn đề khác.
– Chó thiếu dinh dưỡng, việc chó của bạn bị thiếu dinh dưỡng sẽ khiến chó rụng lông gấp nhiều lần so với bình thường.

cho-bi-rung-long-5

Cách chữa trị và xử lý chứng rụng lông ở chó với từng trường hợp cụ thể như sau:
1 – Với trường hợp chó rụng lông ít, rụng đều toàn thân và không nhìn thấy rõ sự thay đổi ở lông và da của cho thì bạn chỉ cần tắm rửa, vệ sinh sạch sẽ cho chó, dọn dẹp chuồng trại, chải lông thường xuyên, bổ sung dinh dưỡng cho chó và chú ý chọn loại chó phù hợp với môi trường mà bạn đang sống, đừng vì sở thích mà làm hại đến chó yêu của mình.
2 – Rụng lông nhiều, rụng trụi, rụng từng mảng: Với trường hợp này, bạn cần đưa chó đi gặp bác sĩ thú y để tìm ra được nguyên nhân thực sự và phương án điều trị cho chó nhé.

No Comments

Leave a Reply