Chó mèo cưng

Nguyên nhân chó bị rụng lông và ngứa.

May 16, 2018
Spread the love

Chó bị rụng lông là điều rất bình thường nhưng nếu tình trạng rụng lông kéo dài và kèm theo các biểu hiện mẩn ngứa thì đó chính là những dấu hiệu báo trước một căn bệnh nào đó trên chó cưng.

cho-bi-rung-long

1. Những nguyên nhân khiến chó bị rụng lông

Có 2 nguyên nhân chính khiến chó bị rụng lông.

Chó rụng lông theo mùa

Rụng lông theo mùa hoặc theo chu kỳ là hiện tượng khá là bình thường. Bạn không cần phải lo lắng, sau một thời gian việc rụng lông sẽ hết. Nhưng nếu bạn dị ứng với lông chó thì nên chọn những giống chó không rụng lông.

Chó rụng lông do dị ứng

Chó là loài động vật hiếu động, luôn muốn khám phá thế giới xung quanh bằng việc chui rúc vào các bụi cây, bụi cỏ… Chính những việc này khiến chó bị dị ứng và rụng lông. Các kí sinh trùng như ve, bọ chét, phấn hoa, côn trùng chính la tác nhân gây bệnh chính. Khi bạn thấy chó bị dị ứng thì nên tìm những giải pháp để loại bỏ các tác nhân gây bệnh tránh để lâu có thể ảnh hướng tới sức khỏe của chó.

cho-bi-rung-long-1

– Chó rụng lông do thiếu dưỡng chất và một số vitamin

Chó cũng giống con người cần phải thường xuyên được bổ sung vitamin cùng các khoáng chất cho cơ thể và cho cả lông. Nên khi không được bổ sung lông của các chú chó cưng cũng rất dễ bị rụng.

– Chó bị rụng lông do bệnh cushing

Bệnh Cushing là chứng bệnh thường gặp ở chó lớn tuổi. Khi mắc các bệnh này chó của bạn sẽ có những dấu hiệu rụng lông, sạm da và teo cơ. Theo các bác sĩ thú y thì căn bệnh do tác động từ hormone Cortisol được sản sinh quá nhiều.

– Rụng lông do di truyền

Nếu bạn muốn có một giống chó ít rụng lông thì không nên lai tạo những giống chó có lông dài và thường xuyên rụng lông. Nên do di truyền cũng là nguyên nhân khiến chó cưng của bạn rụng lông.
Ngoài ra còn rất nhiều các nguyên nhân khác khiến chó rụng lông nhưng tỉ lệ xuất hiện rất ít.

2. Cách phòng chống chó bị rụng lông

Có rất nhiều cách phòng chống và hạn chế sự rụng lông của chó.
– Bổ sung các thực phẩm tốt cho lông của chó như trứng vịt lộn, thịt nạc…
– Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất.
– Tránh để chó ăn quá mặn gây hại cho lông.
Vệ sinh thường xuyên chó cưng hàng ngày, tránh xa nguồn lây bệnh ngoài da nhất là những các bụi rậm, các loại ký sinh trùng.

cho-bi-rung-long-2

Để có một bộ lông khỏe mạnh cho chó bạn cần chăm sóc và theo dõi sức khỏe định kỳ của cún cưng và tiêm phòng đầy đủ và luôn chải lông loại bỏ lông rụng hàng ngày.

No Comments

Leave a Reply