do-xang-o-to
Ô tô

Nguyên nhân xe ô tô hao xăng là do đâu?

June 13, 2019
Spread the love

Sau một thời gian sử dụng, xe ô tô của bạn tự nhiên “ngốn” nhiều xăng so với bình thường. Đâu là nguyên nhân xe ô tô hao xăng? Làm thế nào để tiết kiệm xăng? Có lẽ đây là những thắc mắc của rất nhiều lái xe phải không ạ? Để giải đáp được điều này, hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bác tài 6 nguyên nhân chủ yêu khiến xế yêu của bạn trở nên “ngốn” xăng nhất:

Nguyên nhân 1: Dùng sai dầu bôi trơn

Thông thường, các các dòng xe hiện nay được dùng dầu bôi trơn độ nhớt 5W-20 hoặc 5W-30. Tuy nhiên, có một số trường hợp có thể dùng dầu bôi trơn độ nhớt 0W-20. Việc dùng dầu có độ nhớt thấp giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết lạnh giá.

dau-boi-tron-o-to

Nguyên nhân 2: Lọc khí quá bẩn

Lọc khí bẩn ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoạt động của xe. Vì vậy, các bác chú ý đi kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh bộ phận lọc gió định kỳ tại các đại lý chính hãng định kỳ khoảng 3-6 tháng/lần.

Nguyên nhân 3: Kim phun nhiên liệu bị bẩn

Nếu kim phun bị bẩn sẽ khiến cho lượng nhiên liệu phun vào thấp hơn so với nhu cầu tiêu thụ thực tế dẫn đến bỏ máy, sinh lãng phí nhiên liệu. Chúng ta có thể làm sạch kim phun bằng cách đổ chất làm sạch bằng kim phun nhiều lần hoặc trong trường hợp quá bẩn, có thể thay bằng mới.

kim-phun-nhien-lieu-o-to

Nguyên nhân 4: Bugi bị ăn mòn hoặc bị bẩn

Mặc dù đây là chi tiết rất nhỏ trong chiếc xe, nhưng nó rất quan trọng đối với mỗi chiếc xe ô tô. Với nhiều bác tài có kinh nghiệm lâu năm có thể nhận biết được tình trạng xe qua màu sắc của bugi đấy ạ. Bugi bị mòn hoặc quá bẩn có thể làm xe bị lỗi đánh lửa, bỏ máy hoặc cháy không hết. Các bác nên nhớ, nếu bugi bị bẩn sẽ làm giảm tuổi thọ của bugi và làm xe trở nên tốn xăng hơn đó.

bugi-o-to

Nguyên nhân 5: Xe bị tắc đường xả

Đường ống xả bị méo dẫn đến hiện tượng áp suất khí xả tăng lên và khiến xe tiêu tốn xăng hơn. Lúc này các bác phải sử dụng đến công cụ kiểm tra chênh lệch áp suất giữa đường nạp và xả ở chế độ không tải, nếu sự chênh lệch này giảm thì nghĩa là chuyển đổi xúc tác đã bị tắc.

duong-xa-xe-o-to

Nguyên nhân 6: Thói quen lái ô tô gây tình trạng xe bị ngốn xăng

Bên cạnh các nguyên nhân trên, thói quen lái ô tô chính là nguyên nhân “ngốn” xăng nhiều nhất. Vậy làm thế nào để “lái xe tiết kiệm xăng”? Các bác hãy nhớ thật kỹ những lời khuyên dưới đây của chúng tôi nhé:
– Trong trường hợp phải chờ đèn đỏ lâu thì các bác nhớ tắt đông cơ nhé.
– Đặc biệt các bác nên tắt hệ thống đèn, điều hòa khi không cần thiết.
– Nên giảm ga hơn là dùng phanh xe khi dừng.

Nguồn: Tổng hợp

 

No Comments

Leave a Reply