bao-duong-xe-o-to
Ô tô

Những điều cần biết về bảo dưỡng ô tô

March 13, 2019
Spread the love

Cũng như bất cứ 1 loại máy móc hay phương tiện nào khác, ô tô sử dụng sau 1 thời gian dài nếu không bảo dưỡng định kỳ sẽ dẫn đến tình trạng các kết cấu bị mài mòn, động cơ không còn hoạt động trơn tru, chất lượng bôi trơn giảm khiến xe hoạt động kém hiệu quả hơn rất nhiều.
Việc bảo dưỡng, chăm sóc nội thất xe ô tô định kỳ sau 1 thời gian sử dụng nhằm đảm bảo độ an toàn, hoạt động ổn định của các chi tiết máy, giảm thiểu đáng kể các lỗi hỏng hóc nhỏ đồng thời kéo dài tuổi thọ cho động cơ xe ô tô của bạn. Đây cũng là khuyến cáo của nhà sản xuất động cơ xe, nên đưa xe đến các cơ sở bảo dưỡng ô tô để thăm khám thường xuyên, điều này cũng góp phần phát hiện những lỗi mất an toàn từ rất sớm như mất cân bằng độ chụm, lốp mòn không đều, cạn dầu, …. để có hướng khắc phục. Bảo dưỡng ô tô định kỳ gồm những công đoạn như thế nào, được tiến hành ra sao, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

kiem-tra-nhot-o-to

1. Thay nhớt, kiểm tra bộ phận lọc nhớt

Thông thường 7/10 trường hợp mang xe đến bảo dưỡng đều đã ở trong tình trạng báo nhớt, tức là số km đi được khá nhiều. Công việc đầu tiên là tháo ốc xả và tháo lọc nhớt để kiểm tra độ bẩn của nhớt. Cứ 2 lần thay nhớt thì sẽ thay lọc 1 lần, sau khi kiểm tra, các nhân viên bảo dưỡng sẽ châm đủ số lượng nhớt theo yêu cầu của xe.

2. Kiểm tra lọc gió động cơ

kiem-tra-loc-gio-dong-co

Lọc gió động cơ đóng vai trò khá quan trọng, có chức năng lọc sạch không khí trước khi đưa vào buồng đốt. Nếu lọc gió gặp sự cố, bụi bẩn sẽ xâm nhập dễ dàng vào động cơ ảnh hưởng đến quá trình làm việc của máy. Cũng có những trường hợp lọc gió bị đóng bụi lâu này dẫn đến tắc nghẽn, không khí không lưu thông được.
Vì vậy, việc bảo dưỡng ô tô bắt buộc phải tháo lọc gió để kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ. Công việc này không mất nhiều thời gian, chỉ cần tháo bộ air, lấy lọc gió ra và thổi sạch bụi. Trường hợp bụi bẩn quá nhiều khó có thể vệ sinh thì bắt buộc phải thay thế lọc gió mới để đảm bảo tình trạng hoạt động tốt nhất cho động cơ. Thông thường tốt nhất nên thay lọc gió khi xe đạt quãng đường tối đa là 50.000km để đảm bảo động cơ luôn thông thoáng, cung cấp đủ không khí sạch cho buồng đốt hoạt động.

3. Lọc gió điều hòa

kiem-tra-loc-gio-dieu-hoa

Lọc gió điều hòa có chức năng quan trọng không kém lọc gió động cơ, nhờ lọc gió máy lạnh mà mọi bụi bẩn đều được giữ lại trước khi đi vào dàn lạnh, khiến bầu không khí trong xe luôn được mát mẻ, trong lành. Tương tự như lọc gió động cơ, nếu bụi bẩn quá nhiều sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khó lường, mùi hôi và bụi bẩn phát tán rất nhanh. Vì vậy cần thường xuyên vệ sinh bộ phận này để hệ thống điều hòa được mát mẻ.
Khi bảo dưỡng ô tô, những người thợ chỉ cần tìm chính xác vị trí lọc, tháo ra và vệ sinh hoặc thay thế nếu lọc quá bẩn. Khuyến cáo có thể thay lọc gió điều hòa sau khi đã đi được từ 15.000 – 20.000km nhưng thực tế nếu xe của bạn thường xuyên di chuyển trong điều kiện đường sá nhiều bụi bẩn, bạn có thể thay thế bộ phận này sớm hơn.
Kiểm tra bộ phận phanh
Một chiếc xe ô tô hoạt động an toàn không thể thiếu được hệ thống phanh vững chắc, phanh xe thường phải hoạt động hết công suất đối với điều kiện đường xá nội đô ở Việt Nam. Chính vì vậy mà việc phanh bị mòn nhanh chóng sau một thời gian hoạt động bạn phải thay thế để đảm bảo an toàn và hoạt động hiệu quả của hệ thống phanh. Trong trường hợp bố phanh bị mòn phải thay thế bố đúng loại tương thích của xe để đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như khả năng làm việc hiệu quả.

No Comments

Leave a Reply