cho-di-choi-bang-o-to-3
Chó mèo cưng

Những điều cần lưu ý khi cho chó đi chơi bằng ô tô

May 10, 2018
Spread the love

Việc cả gia đình cho chó đi chơi hay đi du lịch bằng ô tô sẽ gặp ít rủi ro hơn so với việc đi bộ hoặc đi xe máy. Tuy nhiên việc di chuyển bằng ô tô này có thể phát sinh nhiều chuyện không mong muốn nếu bạn không có sự chuẩn bị đầy đủ. Dưới đây là một vài lưu ý bạn cần biết khi đưa chó cưng đi chơi bằng ô tô.

cho-di-choi-bang-o-to

Đưa chó đi chơi bằng ô tô cần chú ý những gì?

– Trước khi lên xe bạn cần phải biết được chó cưng say xe hay không để có biện pháp phòng ngừa. Nếu chó của bạn say xe thì nên cho ăn ít trước khi đi và chuẩn bị đầy đủ túi nhựa, khăn giấy để dùng khi khẩn cấp.
– Cần chú ý xem chó bị rụng lông hay không hạn chế được việc cho bị rung lông ra xe ô tô.
– Phải đóng cửa sổ xe ô tô trong khi di chuyển bởi loài chó rất thích ngắm cảnh bên ngoài. Nếu cửa sổ mở thì chỉ cần bạn không để ý thì chú chó có thể mang lại rất nhiều “rắc rối” cho bạn.

cho-di-choi-bang-o-to-1

– Không để chó của bạn ngồi vị trí phó lái, điều này có thể gây nguy hiểm đến sự an toàn khi lái xe, trong trường hợp chú chó quá kích động. Nên dùng các loại lồng vận chuyển để tránh xảy ra các điều ngoài ý muốn.
– Không để chó cưng một mình trong xe hay để chó chờ một mình. Bởi vì khi không thấy chủ nhân chúng sẽ sủa loạn hoặc cắn rách các đồ vật trong xe.

cho-di-choi-bang-o-to-3

– Khi di chuyển ô tô đường dài tốt nhất bạn nên nghỉ ngơi khoảng 2 tiếng 1 lần để chó được đi vệ sinh, uống nước ở bên ngoài. Ngoài ra lúc mở cửa xe không được để chó cưng nhảy xuống bởi lúc này chúng sẽ bị cuồng chân và hay chạy loạn.

No Comments

Leave a Reply