su-dung-sung-van-bulong-pts-1000e2
Thiết bị công nghiệp

Những lỗi thường gặp và cách khắc phục hư hỏng ở súng bắn ốc

March 21, 2019
Spread the love

Súng xiết bulong (súng bắn bulong, súng bắn ốc) là một trong những thiết bị sử dụng khí nén phổ biến nhất hiện nay tại các gara, trạm sửa chữa xe ô tô. Tuy nhiên nếu sử dụng súng bắn ốc mà không chú ý đến những hư hỏng hay dấu hiệu nhận biết thì rất có thể sẽ khiến súng bắn ốc có tuổi thọ giảm hẳn. Để gia tăng tuổi thọ và đảm bảo hoạt động của máy người dùng nên tìm hiểu đến 1 số nguyên nhân và cách khắc phục hư hỏng. Trước khi tìm những cách khắc phục sự cố ở súng bắn ốc, bạn phải xác định được những nguyên nhân sau ở súng và tìm hướng giải quyết:

su-dung-sung-van-bulong

1. Máy không mở được ốc (bulong): có thể do bạn đang sử dụng súng không đúng với cỡ đầu ốc.
2. Dù đã chọn đúng cỡ ốc nhưng súng vẫn không mở nổi ốc vít: Có thể do lượng khí đầu vào không đủ lưu lượng khí để súng có thể mở được ốc, máy nén khí có công suất quá nhỏ, không cung cấp đủ khí nén cho súng vận hành. Máy nén khí đã quá cũ và không đạt chất lượng. Có thể nâng cấp hệ thống nén khí bằng cách thay máy nén khí mới.
3. Công suất của súng bắn ốc quá lớn, gây lãng phí khí nén lại vừa gây nên 1 số sự cố không mong muốn. Chẳng hạn lực của súng quá lớn, mà ốc hoặc bu lông lại nhỏ không chịu nổi tải, gây ra vỡ, mẻ ốc,..

Cách khắc phục sự cố thường gặp ở súng bắn ốc

1. Súng bắn ốc bị mất áp
– Nguyên nhân:
Có rất nhiều nguyên nhân khiến súng vặn ốc bị mất áp, đầu tiên được xác định là do xi lanh bị xước vì trong nguồn khí nén cấp vào súng có chứa tạp chất, không sạch. Khi các bụi bẩn, tạp chất này đi theo luồng khí nén vào trong buồng hơi đã tạo nên nhiều lỗ nhỏ gây hiện tượng mất áp cho súng vặn ốc. Phít bị mòn, xước, vỡ khi sử dụng súng quá lâu cũng là nguyên nhân khiến buồng hơi của súng bị mất áp.
– Cách khắc phục
Xả khí để bụi bẩn và tạp chất bay ra ngoài, đợi 1 lúc rồi lắp súng vào vòi và sử dụng bình thường.
2. Súng rất yếu và không ổn định áp lực

sung-van-oc-kw-t160v

– Nguyên nhân
Người dùng khi vận hành súng sử dụng khí nén có áp lực không phù hợp dẫn đến những sai lệch về kỹ thuật trong khi vận hành.
– Cách khắc phục: Chú ý đến những hướng dẫn kỹ thuật trước khi vận hành máy để lựa chọn thiết bị phù hợp, tuân thủ các thông số và các yêu cầu kỹ thuật nghiêm ngặt đối với súng vặn bulong.
3. Khẩu tuýp bị mòn hoặc lỏng
– Nguyên nhân: Hầu hết khi sử dụng súng vặn ốc, các khẩu tuýp bị mòn hoặc lỏng là do người dùng đã sử dụng không đúng loại. Việc lựa chọn khẩu rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng công việc.
4. Công tắc của súng bị kẹt
– Nguyên nhân:
Trong quá trình sử dụng, súng bắn ốc có thể bị bụi bẩn hoặc dầu mỡ làm dính két vào làm cho công tắc điều chỉnh bị kẹt và bẩn. Nguyên nhân này cũng dẫn đến việc súng bị yếu, hoạt động không ổn định.
– Khắc phục: Chỉ cần bạn tháo công tắc và vệ sinh sạch sẽ, sau 1 thời gian sử dụng phải bảo dưỡng và kiểm tra thường xuyên.

No Comments

Leave a Reply