may-bom-mo-bang-chan-1
Ô tô

Những thông tin về máy bơm mỡ bằng chân bạn cần biết

April 3, 2019
Spread the love

Máy bơm mỡ là thiết bị được sử dụng để bôi trơn cho những chi tiết của các loại máy móc, xe tải giúp hoạt động ổn định và bền bỉ hơn. Chính vì vậy đây là thiết bị không thế thiếu tại những trung tâm sửa chữa xe cộ, máy móc. Máy bơm mỡ có khá nhiều các loại như: Máy bơm mỡ khí nén, máy bơm mỡ bằng tay, máy bơm mỡ bằng chân,… Vậy nội dung dưới đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những thông tin cần biết về máy bơm mỡ bằng chân nhé.

may-bom-mo-bang-chan

1. Hoạt động của máy bơm mỡ

Máy bơm mỡ bằng chân hoạt động theo nguyên lý sử dụng lực đạp của chân để tạo ra lực đầy đưa mỡ từ bên trong bộ phận chứa mỡ ra ngoài súng. Mỡ sẽ bôi trơn đọng cơ máy móc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Sử dụng máy bơm mỡ sẽ giúp động cơ được bôi trơn đầy đủ từ đó hoạt động trơn tru và ổn định. Bên cạnh đó việc sử dụng thiết bị chuyên dụng này còn giúp cho máy móc xe cộ hoạt động với hiệu suất cao, bền bỉ và ít khi gặp phải sự cố trong quá trình sử dụng.

2. Cấu tạo của máy bơm mỡ đạp chân

Biết được cấu tạo của máy bơm mỡ đạp chân sẽ giúp việc vận hành và bảo dưỡng đơn giản và đúng cách hơn. Máy bơm mỡ gồm 3 bộ phận chính là: bàn đạp, bình chữa mỡsúng bơm.
– Bàn đạp của máy bơm mỡ bằng chân là vị trí để đạp chân, nhờ lực của chân mà mỡ sẽ được đưa tới đầu của súng bơm. Gần như bộ phận bàn đạp đều có thiết kế tương tự nhau dù xuất xứ từ các thương hiệu khác nhau.
– Bình chứa mỡ: đây là bộ phận không thể thiếu của bất kỳ loại máy bơm mỡ nào. Bình chứa là vị trí để đứng mỡ bò phục vụ cho nhu cầu bôi trơn. Bình chứa có hiều dung tích khác nhau, loại nhỏ là 12l và loại to có thể lên đến 30- 40l. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà lựa chọn dung tích của bình chứa cũng như loại máy sao cho phù hợp.
– Súng bơm mỡ: bộ phận này làm nhiệm vụ đưa mỡ tới những chi tiết máy móc cần bôi trơn.

may-bom-mo-bang-chan-2

3. Máy bơm mỡ bằng chân có những ưu điểm gì?

Máy bơm mỡ đạp chân rất dễ sử dung, rảnh tay và quá trình bơm mỡ không tốn quá nhiều công sức của người dùng.
Máy được trang bị hệ thống bánh xe nên việc di chuyển rất dễ dàng. Bên cạnh đó máy được thiết kế hiện đại, nhỏ gọn vì vậy bạn không cần lo lắng bị vướng víu hay bất tiện trong quá trình sử dụng và di chuyển.
Tuy nhiên thì dòng máy này cũng có những nhược điểm như dây dẫn mỡ bị giơi hạn, vì vậy mà việc thực hiện bơm mỡ cũng gặp nhiều khó khăn.

Nguồn: Tổng hợp

No Comments

Leave a Reply