xe-may-son-airbush
Thiết bị công nghiệp

Sơn Airbrush là gì? Cùng tìm hiểu cách sơn Airbrush trên xe máy

June 1, 2018
Spread the love

Sơn Airbrush là một khái niệm còn mới đối với người bình thường, nhưng với dân chơi xe máy thì đã không còn xa lạ. Vậy Sơn Airbrush là gì cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Sơn Airbrush là gì?

Không giống với sơn PU, sơn Airbrush là phun sơn nghệ thuât, đây là một hình thức trang trí đang được giới trẻ hiện đại rất ưa thích. Airbrush áp dụng cho taatscar các đồ vật mà có thể trang trí được như tường, tủ, xe, mũ bảo hiểm, điện thoại….
Nghệ thuật Airbrush mang lại cảm giác mới lạ, trừu tượng thể hiện sự tỉ mỉ đến từng chi tiết mà rất ít loại hình nghệ thuật có thể sánh được. Do sơn Airbrush được sơn bằng súng nên đòi hỏi sự khéo léo và tay nghề cao của người thợ sơn.

xe-may-son-airbush

2. Cách sơn Airbrush trên xe máy

Để có thể sơn Airbrush trên xe máy thì người thợ phải lên ý tưởng từ trước và sáng tạo như vẽ một bức tranh thông thường. Nếu chưa có ý tưởng, thợ sơn cũng có thể dựa vào các mẫu có sẵn.

– Cách sơn Airbrush trên xe máy

+ Bước 1: Tiến hành tháo các chi tiết cần sơn rời ra để tạo điều kiện cho việc sơn được dễ dàng nhất, tránh lem màu.
+ Bước 2: Tẩy sạch các lớp sơn cũ của xe máy sau đó lấy giấy nhám loại thô để đánh qua bề mặt sao cho sạch hết lớp gỉ và tại bề mặt.
+ Bước 3: Tiến hành sơn chống gỉ và sơn lót vào bề mặt bám cho lớp bả.
+ Bước 4: Sau khi sơn bả xong, người thợ lại dùng giấy nhám để đánh phẳng bề mặt được bả và dùng thêm giấy nhám mịn để đánh kỹ hơn.
+ Bước 5: Sơn lót trên bề mặt bả của chi tiết để tạo độ bám dính cho lớp màu mới.
+ Bước 6: Pha sơn màu để chuản bị sơn và vẽ Airbrush trên bề mặt đã sử lý.
+ Bước 7: Dựng hình xong, tiến hành sơn và chỉnh sửa những chi tiết hình chưa được sắc nét.

xe-vespa-son-airbush

Để hoàn thiện được một tác phẩm Airbruh người thợ sơn còn phải tiến hành rất nhiều kỹ năng như đẩy khối, tạo chiều sâu như vậy tác phẩm. Đây là một bước quan trọng và tạo nên sự khác biệt của mỗi người thợ sơn.
Sau khi sơn xong người thợ sẽ tiến hàng phủ bóng để tạo độ bóng và thêm chiều sâu cho bức tranh. Đợi thời gian sơn khô người thợ sẽ tiến hành lắp ráp các chi tiết đã được sơn Airbruh lại với nhau để được một chiếc xe máy hoàn chỉnh, đẹp mắt.

No Comments

Leave a Reply