choi-than-may-khoan-1
Thiết bị công nghiệp

Tác dụng của chổi than trong máy khoan

October 17, 2018
Spread the love

Chổi than máy khoan và tác dụng của chổi than trong những chiếc máy khoan là hết sức cần thiết. Dưới đây chúng tôi xin được giới thiệu để các bạn hiểu thêm về công dụng của chổi than máy khoan và các dụng cụ cầm tay khác.

1. Chổi than là gì?

Khi đọc lên 2 tiếng “chổi than” với những người chưa biết chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến 1 cái chổi nhỏ hay 1 chiếc bàn chải được cho vào máy khoan và các dụng cụ cầm tay khác. Nhưng thực tế những người sử dụng máy khoan cầm tay đều biết chổi than trong máy khoan lại là 1 bộ phận được cấu thành từ than đá và được quấn xung quanh bởi các sợi dây đồng.

choi-than-may-khoan

2. Tác dụng của chổi than

Chổi than thực ra chính là một vật dẫn điện, chúng có tác dụng chính là tiếp xúc điện giữa bộ phận tĩnh (Stato) và bộ phận quay (roto).
Chổi than được ứng dụng rất rộng rãi nhiều trong các thiết bị điện trong đời sống hàng ngày như:
– Sử dụng trong các mô tơ đề hay mô tơ cần gạt nước của các loại xe máy và ô tô …
– Đồ điện gia dụng hàng ngày như máy xay sinh tố, máy hút bụi, máy sấy tóc…
– Máy phát điện và các loại động cơ vận hành cỡ lớn với những mô tơ công nghiệp mạnh mẽ.
– Các đồ trang trí, đồ chơi trẻ em, khóa cửa được sử dụng các loại mô tơ nhỏ.
Với các sản phẩm máy khoan, máy mài, máy cưa, máy đánh bóng, máy hút bụi…, chiếc chổi than đóng vai trò quan trọng, vì phần lớn các dụng cụ cầm tay này đều sử dụng cơ chế truyền điện để tạo lực xoay mạnh.
Những chiếc chổi than chính hãng thường được sản xuất rất tinh vi với độ bền tối đa sử dụng để đảm bảo tuổi thọ cao nhất cho máy.

No Comments

Leave a Reply