cho-bo-an
Chó mèo cưng

Tại sao chó bỏ ăn chỉ uống nước

May 31, 2018
Spread the love

Với những người nuôi chó cưng, việc chó bỏ ăn chỉ uống nước làm nhiều người rất buồn phiền, không biết áp dụng biện pháp nào để chữa được chứng bệnh này. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa bệnh bỏ ăn ở chó một cách hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé.

cho-bo-an

1. Các nguyên nhân khiến chó bỏ ăn

Chó bỏ ăn do thói quen

Có rất nhiều chú chó dù thức ăn có ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng luôn tỏ ra hững hờ, bỏ ăn thường xuyên. Nguyên nhân là do bạn đã quá chiều chó của mình, cho ăn quá nhiều thức ăn ngon khiến lâu dần chúng sẽ mắc chứng bệnh bỏ ăn. Chính vì thế đừng vì nuông chiều chó cưng quá, chúng sẽ sinh hư đấy.

Chó bỏ ăn do bệnh lý

cho-bo-an-1

Nếu một chú chó đang ăn uống bình thường mà đột nhiên bỏ ăn, bạn có thể có thể nghi ngờ 2 khả năng dưới đây:

+ Chó bị bệnh giun:

Đây thường là nguyên nhân được nhiều người nghĩ đến nhưng không hẳn thế bởi vì nó chỉ khiến chó bỏ ăn khi bị quá nặng hoặc đối với chó dưới 2 tháng tuổi mà thôi, còn chó to thì rất ít.

+ Chó có thể bị đau răng:

Việc đau răng cũng có thể làm chó của bạn bỏ ăn. Vì thế bạn nên kiểm tra hàm răng của chó thường xuyên và nếu thấy chó đau răng bạn nên cho chúng ăn những thức ăn mềm hơn.

2. Cách chăm sóc cho bỏ ăn chỉ uống nước như thế nào.

Nếu thấy chó bỏ ăn và chỉ uống nước thì bạn nên tìm các nguyên nhân khiến chó bỏ ăn. Và nếu không tìm được thì bạn nên đưa chó đến các trung tâm y tế.

cach-chua-cho-bo-an

– Nếu chó bỏ ăn do thói quen xấu thì bạn có thể nhờ đến bác sĩ thú ý để kích thích cảm giác ngon miệng ở chó cưng bằng thuốc Catosal.
– Còn nếu chó bỏ ăn có thể do thay đổi thời tiết, bạn nên có cách chăm sóc bảo vệ chó vào mùa hè hay mùa động. Bạn có thể sử dụng Nutri-Plus Gel để bổ dung dưỡng cho chó. Chỉ cần một chút gel là cún của bạn đã có dầy đủ chất cho 1 ngày.

No Comments

Leave a Reply