cho-golden
Chó mèo cưng

Tên các loại chó cảnh đẹp nhất trên thế giới

May 21, 2018
Spread the love

Trào lưu nuôi chó cảnh đẹp đang ngày càng phổ biến, không chỉ trong giới trẻ mà còn trong hầu hết mọi tầng lớp người. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ tên các loại chó cảnh đẹp đang được nhiều người yêu thích nhất trên thế giới.

Tên 9 loại chó cảnh đẹp nhất trên thế giới

1. Chó Husky

Chó Husky(chó tuyết kéo xe) có xuất xứ từ Siberia – Nga, rất giống cho sói. Được con người lai tạo lần đầu tiên để kéo xe tuyết chở hàng hóa khắp Siberia. Thân hình những chú chó Husky cân đối, dáng vẻ dũng mãnh và đặc biệt cực kỳ dẻo dai. Bộ lông của chúng rất dày có 2 lớp giúp giữ ấm cơ thể rất tốt, nhưng cũng chính lớp lông này khiến chúng khó thích nghi khi được nuôi trong thời tiết nắng nóng.

cho-husky

Ngày nay, chó Husky gần như không dùng để kéo xe mà thường được nuôi làm thú cưng trong nhà. Với bộ lông đẹp,  dáng vẻ thần tuấn, khuôn mặt ngộ nghĩnh nên việc đặt tên cho chó Husky hay được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Tại Việt Nam giá của một chú chó Husky có giá khoảng từ 6-10 triệu.

2. Chó Samoyed – Chó tuyết kéo xe và chó săn

Chó Samoyed có xuất xứ từ vùng núi Taiga, Tây Bắc Siberia – Nga. Cũng giống như Husky chúng cũng có cơ thể mạnh mẽ, dẻo dai, lớp lông dày có thể kéo xe tuyết trong thời gian dài. Chó Samoyed có địa vị rất cao trong xã hội người Samoyede giúp họ vận chuyển lương thực, săn bắt thú rừng và bảo vệ khỏi kẻ thù.

cho-samoyed

Tại Việt Nam, một chú chó Samoyed đã được nuôi dưỡng có thể thích nghi với khí hậu nhiệt đới có giá từ 8-10 triệu.

3. Chó Alaska (Alaska Malamute)

Chó Alaska cũng là một giống chó xứ lạnh giống Husky và Samoyed được thuần hóa bởi bộ tộc Mahlemute. Khi mới bắt đầu thuần hóa, chó Alaska cũng chỉ có kích thước ngang với Husky nhưng được người Eskimo lai tao để có được những chú chó Alaska to khỏe, dẻo dai và chịu được thời tiết khắc nghiệt hơn.

cho-alaska

Với bộ lông đẹp của chó xứ lạnh, chó Alaska đã nhanh chóng đã công nhận là 1 trong 10 giống chó đẹp nhất thế giới. Ở Việt Nam, một chú chó Alaska thuần chủng có giá từ 8-10 triệu.

4. Chó Becgie – Chó chăn cừu

Chó Becgie được người Đức lai tạo lần đầu năm 1899, chủ yếu dùng để chăn cừu. Nhưng với sự thông minh vượt bậc, trung thành, nhanh nhẹn chúng nhanh chóng được huấn luyện để phục vụ trong ngành cảnh sát và quân đội. Theo thống kê, chó Becgie là giống chó phục vụ nhiều nhất trong lực lượng cảnh sát các nước trên thế giới.

cho-becgie

Tại Việt Nam, chó Becgie cũng được sử dụng rất nhiều trong hoạt động phòng chống tội phạm. Chúng tương đối phổ biến nên chỉ có giá từ 4-7 triệu.

5. Chó Golden(Golden Retriever)

Đây là giống cho có nguồn gốc từ nước Anh, được lai tạo qua nhiều giống chó khác nhau. Nhưng chúng vẫn có bản năng săn mồi rất mạnh, khả năng đánh hơi tìm dấu vết hoàn hảo nên chúng cũng được cảnh sát các nước huấn luyện để dò tìm ma túy và các chất nổ.

cho-golden

Khi sống lâu với con người, chúng trở nên rất hiền lành, thân thiện có đôi chút nghịch ngợm nhưng đặc biệt trung thành. Nên ở Việt Nam chúng được nuôi khá phổ biến và thường có giá từ 4-7 triệu/con.

6. Chó săn Poodle

Poodle là giống chó có xuất xứ từ Pháp, có khả năng bơi lội rất giỏi nên từ xưa chúng thường được người dân bản xứ dùng để săn vịt trời. Đặc điểm của chúng là có bộ lông xoăn tít, giữ ấm rất tốt.

cho-toy-pooldy

Ngày nay chó Poodle có rất nhiều kích thước khác nhau, nhưng với những chú chó Poodle mini được yêu thích hơn cả. Giá của chúng thì cũng dao động rất lớn từ 4-10 triệu/con.

7. Chó Labrador

Labrador là giống chó được coi là phổ biến nhất tại Mỹ, thường được các dân nuôi chó chuyên nghiệp huấn luyện để tha mồi trong các cuộc đi săn. Chó Labrador rất thông minh, có thể giúp con người làm được rất nhiều việc nên chúng thường được coi là một thành viên trong gia đình. Tại Việt Nam giá của mỗi chú chó Labrador thuần chủng chó giá từ 3-5 triệu/con. Còn chó Labrador gốc Thái bán với giá từ 6-8 triệu.

cho-Labrador

8. Chó Dorberman

Chó Dorberman được nhà lai tạo người Đức Louis Dorberman nhân giống thành công năm 1890 bởi ít nhất 4 giống chó. Tỉ lệ kết hợp giữa 4 giống chó với nhau gần như đã bị thất lạc.
Chó Dorberman rất dũng mãnh, cơ bắt, cổ cao, ta dụng chân dài và nhanh nhẹn. Một chú Dorberman trưởng thành nặng từ 30-45kg tùy theo giới tính đực cái, bản tính Dorberman khá hung giữ, rất cảnh giác với người lạ nhưng trung thành với chủ nên thường được các gia đình nuôi làm chó giữ nhà.

cho-Dorberman

Chó Dorberman mới phổ biến trong một vài năm gần đây nên có giá khá đắt, thường trên 10 triệu/con.

9. Chó Pitbull

Chó Pitbull có nguồn gốc từ Anh, ban đầu có kích thước khá nhỏ bé, nhưng để phục vụ một thể thao “chọi chó” nhiều người tại Mỹ đã lai tạo chúng trở nên to lớn và hung dữ hơn. Và cái tên Pitbull cũng được bắt nguồn từ môn thể thao này. Vào đầu thế kỷ 20 do luật cấm những trò giải trí như “chọi chó” ra đời nên Pitbull được lai tạo cho trở nên hiền lành và dùng để nuôi trong nhà.

cho-Pitbull

Pitbull có một cái đầu to, cơ bắp săn chắc, trông khá hung dữ nên nhiều người rất sợ giống chó này. Nhưng thực tế chó Pitbull còn hiền hơn cả chó Dorberman và chúng chỉ trỏ nên hung dữ khi bị khiêu khích.
Chó Pitbull rất được giới trẻ trên thế giới yêu thích bởi sự mạnh mẽ của chúng. Một chú chó Pitbull hiện nay tại Việt Nam có giá từ 10-20 triệu/con

Còn rất nhiều các giống chó đẹp khác trên thế giới với đủ loại kích thước khác nhau, nhưng trên là tên các loại chó cảnh được mọi người đánh giá là đẹp nhất. Nếu bạn là một người yêu chó thì nên sở hữu một trong những giống chó trên.

No Comments

Leave a Reply