thi-truong-lop-xe-o-to-viet-nam-1
Ô tô

Thị trường lốp xe Việt Nam có tiềm năng phát triển như thế nào?

July 18, 2018
Spread the love

Thị trường lốp xe ô tô Việt Nam có tiềm năng rất lớn nhờ vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường trong nước. Hiện tại thị trường lốp xe Việt Nam vẫn còn nhỏ so với những quốc gia khác trong khu vực.

thi-truong-lop-xe-o-to-viet-nam

Những ưu đãi về thuế giảm mạnh trong tương lai.

thi-truong-lop-xe-o-to-viet-nam-1

Ngành lốp xe Việt Nam dự kiến sẽ nhận được nhiều thuận lợi nhờ vào những thay đổi như – Thuế nhập khẩu lốp xe từ những nước trong khu vực ASEAN sẽ giảm xuống 0% từ năm 2018 theo hiệp định ATIGA: thuế suất nhập khẩu xe, lốp công nghiệp (lốp xe nâng), lốp nông nghiệp (lốp xe máy cày) và lốp xe tải nhẹ. hiện lần lượt là 50% và 5%.

thi-truong-lop-xe-o-to-viet-nam-2

Do vậy nhu cầu mua lốp xe ô tô của Việt Nam dự kiến sẽ tăng đáng kể từ năm 2018. – Công văn số 3703/BGTVT-VT có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2014 liên quan đến kiểm soát tải trọng sẽ giúp giảm tải trọng thực tế của phương tiện giao thông và làm tăng nhu cầu dòng xe thương mại trong tương lai. – Hiệp định kinh tế hàng rào phi thuế quan Asian nếu được thông qua sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh xuất khẩu của các công ty săm lốp xe tại Việt Nam đặc biệt là dòng lốp xe Thái Lan.

No Comments

Leave a Reply