Ô tô

Thủ tục mua xe ô tô trả góp

September 17, 2019
Spread the love

Mua xe ô tô trả góp đang trở thành một hiện tượng phổ biến tại thị trường Việt Nam. Phía ngân hàng cũng đã tiến hành liên kết với các đại lý ô tô để lên phương án hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Tuy nhiên nếu bạn là người đang có kế hoạch chuẩn bị lên phương án mua xe trả góp thì hãy tìm hiểu qua những thủ tục mua xe ô tô trả góp dưới đây.

mua-tra-gop-xe-o-to

1. Điều kiện để vay mua ô tô trả góp

Khi mua xe ô tô trả góp, khách hàng cần tìm hiểu kỹ các quy định, điều kiện vay mà ngân hàng đưa ra. Dưới đây là một số quy định cơ bản như:
– Là công dân nước CHXHCN Việt Nam từ 18 – 60 tuổi.
– Địa chị thường trú hoặc KT3 mới được làm hồ sơ vay vốn.
– Có thể chứng minh tài chính và đủ khả năng trả góp hàng tháng.

2. Quy trình mua xe ô tô trả góp

– Sau khi khách hàng đã nắm rõ điều kiện để vay mua ô tô trả góp, khách hàng sẽ làm việc với phía ngân hàng để biết được mức trả trước và số tiền cần vay phù hợp đối với mẫu xe mà bạn mua. Ngoài ra các quy định về lãi suất, phương thức thanh toán, bảo hiểm hay các hình thức phạt quá hạn cũng cần phải làm rõ.

– Thủ tục mua xe ô tô trả góp xong xuôi 2 bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng mua bán xe và đặt cọc theo quy định của ngân hàng cho vay. Tiếp theo, khách hàng nộp hồ sơ đề nghị vay vốn cùng hồ sơ nhân thân và các chứng từ chứng minh thu nhập trả nợ.

– Về phía ngân hàng tiến hành thẩm định và phê duyệt khoản vay của khách hàng. Hiện tại, thời gian phê duyệt và thẩm định diễn ra rất nhanh kéo dài từ 2 – 3 ngày ngân hàng sẽ đưa ra quyết định và thông báo với bên vay. Sau khi giải ngân và đưa giấy bảo lãnh thanh toán, ngân hàng sẽ giữ các giấy tờ gốc của xe, người mua xe giữ bản sao công chứng giấy đăng ký xe để lưu hành.

Khi hết thời hạn vay, giữa 2 bên không xảy ra tranh chấp tài chính cũng như nợ xấu,  ngân hàng sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng và trao lại giấy tờ gốc của xe cho khách hàng.

mua-xe-o-to-tra-gop

3. Hồ sơ mua ô tô trả góp gồm những gì

  • Đối với khách hàng cá nhân:

+ Chứng minh thư nhân dân công chứng.

+ Hộ khẩu thường trú bản sao.

+ Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân.

+ Hợp đồng lao động ít nhất 1 năm.

+ Bảng lương 3 hoặc 6 tháng gần nhất.

+ Giấy đề nghị vay vốn và phương án trả nợ theo mẫu của ngân hàng.

+ Giấy tờ nhà đất (nếu cần).

  • Đối với khách hàng doanh nghiệp/ tổ chức:

+ Giấy đăng ký kinh doanh/Mã số thuế.

+ Biên bản báo cáo thuế ít nhất 1 năm.

+ Giấy đề ghị vay vốn và phương án trả nợ.

+ Bản sao giấy tờ nhà đất nếu thế chấp bằng bất động sản.

No Comments

Leave a Reply