nut-chuc-nang-trong-o-to-2
Ô tô

Tìm hiểu các nút chức năng trên xe ô tô

June 22, 2018
Spread the love

Các xe ô tô càng hiện đại thì càng có nhiều chức năng. Đôi khi vì nhiều chức năng quá khiến tài xế không thể biết hết các công dụng của nó. Để giúp các bạn chủ động hơn khi lái xe, bài viết này chúng tôi xin chia sẻ ý nghĩa các nút chức năng trên xe ô tô.

nut-chuc-nang-trong-o-to-2

Có rất nhiều lý do khiến người lái xe không thể biết hết được các nút chức năng trên xe ô tô. Trong đó nguyên nhân lớn nhất là do các thương hiệu xe không có sự thống nhất về các nút điều khiển.

nut-chuc-nang-trong-o-to-1

Hiểu hết được các chức năng các nút cảnh báo sẽ rất hữu ích cho người lái xe, giúp người lái kiểm soát tốt hơn tình trạng sức khỏe của xe khiến việc lái xe trở nên dễ dàng an toàn hơn. Ngoài ra trong khi lái xe mà bạn thấy các nút cảnh báo lỗi trên xe nhấp nháy thì bạn nên cho xe dừng lại ngay và lập tức kiểm tra hoạt động của xe.

Ý nghĩa một vài nút chức năng trên xe ô tô

Có rất nhiều các nút chức năng nhưng dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp 8 nút được cho là cơ bản và hầu hết mọi xe ô tô ở Việt Nam hiện nay đều có:

nut-chuc-nang-trong-o-to

1: Đèn báo ABS
ABS là hệ thống phanh chống bó, khi phanh hoạt động bình thường đèn sẽ sáng lên khi bắt đầu khởi động xe nhưng sau đó sẽ tắt sau vài giây.
2: Thống báo hết nhiên liệu
Biểu tượng này sẽ nhấp nháy khi xe của bạn sắp hết nhiên liệu, bạn cần bổ sung nhiên liệu khi thấy biểu tượng này.
3: Cảnh báo về dây bảo hiểm
Khi bạn khởi động xe mà không cài dây bảo hiểm hoặc cài dây bảo hiểm bị sai thì biểu tượng này cũng sẽ hiện lên để cảnh báo và có cả âm thanh liên tục
4: Cảnh báo về hệ thống điện trên xe
Khi thấy biểu tượng này sáng bạn nên dừng xe hoặc đưa xe đến các gara để thợ dùng các thiết bị kiểm tra xe ô tô để xem lỗi điện ở chỗ nào.
5: Cảnh báo hệ thống phanh
Phanh là bộ phận quan trọng, chính vì thế mà luôn có cảnh báo khi xảy ra vấn đề.
6: Đèn cảnh báo
Các hệ thống trên xe là luôn đồng nhất và khép kín, nên khi thấy đèn cảnh báo này thì xe bạn đã gặp một vấn đề gì đó, nên đem đi kiểm tra ngay.
7: Ghế dành riêng cho trẻ em:
Các xe ô tô bình thường thì ít có biểu tượng này, khi biểu tượng này phát sáng là đã có một chiếc ghế trẻ em được lắp vào xe.
8: Cảnh báo áp suất lốp
Biểu tượng này xuất hiện khi áp suất lốp của bạn đang không ở trong mức tiêu chuẩn. Khi thấy biểu tượng này xuất hiện bạn nên mang xe đến các gara để được kiểm tra lốp.

No Comments

Leave a Reply