Thiết bị công nghiệp

Tìm hiểu đặc điểm của ống dẫn hóa chất trong các nhà máy

January 13, 2021
Spread the love

Ống dẫn hóa chất là sản phẩm có mặt ở hầu hết các nhà máy sản xuất hóa chất, thực phẩm, dược phẩm… Tùy theo đặc điểm mỗi nhà máy, công đoạn sản xuất mà yêu cầu đối với ống dẫn hóa chất cũng khác nhau. Cùng tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm của ống dẫn dùng trong các nhà máy hóa chất qua những thông tin dưới đây.

Tham khảo các loại ống dẫn hóa chất tại link: https://thietbicongnghiep.net/ong-dan-thuc-pham-toyofusso-s-1-1-1811181.html

1. Đặc điểm của ống dẫn hóa chất trong nhà máy

nha-may-cong-nghiep-su-dung-ong-dan-hoa-chat

Ống dẫn hóa chất được dùng để dẫn các hóa chất lỏng cả vô cơ và hữu cơ (axit, bazơ, dung dịch muối, Hydrocacbon, sơn, vecni và các loại dung môi…). Chính vì vậy lớp trong ống phải có khả năng chống ăn mòn hóa học. Để chọn được loại ống mềm phù hợp, có khả năng kháng hóa chất thì điều quan trọng là cần chú ý đến những thông tin sau:

– Loại môi chất (chất được truyền dẫn trong ống mềm).
– Trạng thái của nó (ví dụ lỏng, khí).
– Nồng độ và nhiệt độ của chất dẫn, áp suất làm việc.
– Khả năng chống tĩnh điện.
– Khả năng kháng hóa chất của vật liệu ống.
– Khả năng chống bám dính…

Lớp bên trong của ống dẫn hóa chất thường được làm bằng cao su EPDM hoặc EPM, Viton, Polyamide, Polyethylene UPE, Fluoropolyme (PTFE, PFA, MFA, FEP). Ống dẫn thường được gia cố bằng dây dệt, dây bện hoặc sợi thép (gia cố giúp ống dẫn chịu được cả lực hút). Lớp bên ngoài ống làm bằng cao su giúp chống lại các tác nhân bên ngoài.

Các khớp nối và phụ kiện dùng cho ống dẫn hóa chất cũng phải có khả năng chống ăn mòn. Các phụ kiện đi kèm được gắn bằng cách sử dụng kẹp ổ trục sâu, kẹp vít bắt bu lông hoặc đai siết.

2. Ứng dụng của ống dẫn hóa chất

su-dung-ong-dan-hoa-chat-trong-nha-may-cong-nghiep

Ống dẫn hóa chất thường được ứng dụng phổ biến trong các ngành nghề, công việc sau:

  • Chuyển hóa chất, dung môi và các sản phẩm dầu mỏ.
  • Truyền dẫn, bơm, hút hoặc xả chất dẫn trong các nhà máy sản xuất hóa chất.
  • Hút và xả hóa chất, dung môi phòng thí nghiệm.
  • Truyền dẫn hóa chất, rượu, axit và dầu tại nhà máy thực phẩm.
  • Phun thuốc trừ sâu, phân bón và sơn.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nhiều ngành công nghiệp hiện nay, ống dẫn hóa chất là sản phẩm không thể thiếu trong rất nhiều ngành sản xuất thực phẩm, đồ uống, bánh kẹo hay các nhà máy sản xuất hóa chất khác.

Việc lựa chọn loại ống dẫn hóa chất phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Qúy khách hàng nên tìm hiểu đặc điểm cấu tạo, khả năng kháng hóa chất của ống cùng những yêu cầu cụ thể với ống dẫn để chọn đúng loại ống dẫn hóa chất phù hợp.

Xem thêm: Lựa chọn ống dẫn khí nén như thế nào là phù hợp

No Comments

Leave a Reply