ap-suat-lop-o-to
Ô tô

Tìm hiểu về áp suất lốp ô tô

June 25, 2018
Spread the love

Lốp xe là một trong những bộ phận quan trọng nhất của ô tô và cần được ưu tiên chăm sóc đặc biệt. Việc kiểm tra hệ thống lốp với chỉ số áp suất lốp ổn định giúp quá trình hoạt động của lốp trở nên an toàn hơn.

1. Áp suất lốp ô tô là gì?

ap-suat-lop-o-to

Áp suất lốp được hiểu là các chỉ số cụ thể để quy định áp suất không khí tồn tại trong môi trường lốp xe. Việc bơm lốp xe ô tô bao nhiêu kg có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của lốp, hiệu suất làm việc cũng như khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe. Áp suất quá thấp hoặc quá cao là nguyên nhân dẫn đến những trục trặc, hư hại của xe hoặc lớn hơn là những vụ tai nạn không đáng có.

2. Làm gì để giữ áp suất lốp ổn định

Lượng hơi bơm vào lốp sẽ quyết định áp suất lốp xe của bạn. Khi để lốp xe bị non hơi sẽ làm giảm độ êm ái của xe, áp suất lốp thấp khiến tăng ma sát. Nếu tình trạng non hơi không được phát hiên kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho lốp như xì hơi, lốp mòn không đều, bề mặt lốp biến dạng,…

ap-suat-lop-o-to-1

Ngược lại khi bơm lốp quá căng, áp suất lốp quá cao sẽ làm giảm ma sát giữa lốp với mặt đường gây hiện tượng trơn trượt mất an toàn. Áp suất quá cao sẽ làm nhiệt độ trong lốp nóng lên nhanh chóng, cảm giác xóc hơn, mệt mỏi khi chạy xe đường dài, nguy cơ nổ lốp hoàn toàn có thể xảy ra.

Để hành trình đằng sau vô lăng của bạn tuyệt đối an toàn, hãy duy trì áp suất lốp ổn định theo đúng chỉ số của nhà sản xuất bằng cách thường xuyên kiểm tra hoặc bảo dưỡng xe ô tô để tránh để lốp quá non hoặc bơm quá căng.

No Comments

Leave a Reply