but-thu-dien-am-tuong-2
Thiết bị công nghiệp

Tìm hiểu về bút thử điện âm tường

May 5, 2020
Spread the love

Trong các sản phẩm bút thử điện thường dùng hiện nay thì bút thử điện cảm ứng, hay bút thử điện âm tường là thiết bị khá quen thuộc đối với tất cả mọi người, nhất là khi vấn đề an toàn điện trong mỗi gia đình đã được nâng cao như hiện nay. Nếu như lúc trước chúng ta thường thấy những chiếc bút thử điện được làm khá đơn sơ thì sự ra đời của những chiếc bút thử điện âm tường chính là một phiên bản cao cấp hơn, hiện đại hơn của những chiếc bút thử điện cũ. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại thiết bị thông minh và thông dụng này nhé.

1. Bút thử điện âm tường là gì và tác dụng của nó

but-thu-dien-am-tuong-1

Bút thử điện âm tường thông minh là thiết bị lý tưởng để kiểm tra nhanh thiết bị có bị rò điện, hoặc phích cắm trong nhà có điện hay không. Không cần phải tiếp xúc với dòng điện chỉ cần để đầu bút thử cách dòng điện từ 1-2 cm. Nếu có điện thiết bị sẽ phát ra đèn nhấp nháy nên độ an toàn rất cao.
Bút thử điện âm tường được cấu tạo vô cùng nhỏ gọn và tiện lợi. Bên trong gồm có một lò xo, đầu kim loại, và một điện trở nối tiếp với bóng đèn neon này. Bút được cấu tạo từ bộ phận cảm ứng từ trường cực nhạy giúp người dùng phát hiện ra nguồn điện từ 90V – 1000. Bút sẽ báo đèn ở đầu bút và âm thanh khi phát hiện có nguồn điện.
Như đã nói ở trên thì việc sử dụng chiếc bút thử điện phiên bản nâng cấp thông minh này trước hết, đem lại sư an toàn cho người sử dụng. Bạn chỉ cần để gần lại nguồn điện mà mình cần kiểm tra, quan sát bóng đèn led có trên thân bút, nếu phát sáng đồng thời có tiếng kêu thông báo nghĩa là có dòng điện chạy trong nguồn điện và ngược lại, vậy nên có thể sử dụng cả trong điều kiện môi trường thiếu sáng.
Thêm vào đó thì bút thử điện âm tường thông minh cũng rất bền. Nó được thiết kế giống như một chiếc bút viết bình thường có kích cỡ to hơn một chút, một vài loại bút thử điện còn có nắp đậy để bảo vệ phần đầu bút, giúp bạn có thể dễ dàng mang đi mọi nơi mà không sợ bị va chạm hư hỏng.

2. Nguyên lý làm việc của bút thử điện âm tường thông minh

su-dung-but-thu-dien-am-tuong

Bút thử điện âm tường thông minh sử dụng hiệu ứng điện dung ký sinh để có thể hoạt động được. Đầu bút thử điện được đặt lên vật mang điện, dòng điện sẽ đi qua điện trở và qua bóng đèn để hình thành mạch kín. Khi đó sẽ làm cho bóng đèn led sáng lên.
Dòng điện này rất nhỏ chỉ đủ để làm sáng bóng đèn bên trong. Nên người dùng hoàn toàn yên tâm, không cần lo lắng khi dùng bút để kiểm tra điện rò đâu nhé.
Để bút thử điện âm tường BỀN nhất cần lưu ý những gì?
– Không để bút thử điện âm tường tiếp xúc với nước
– Không tự ý xáo trộn các thành phần của bút thử điện.
– Không dùng để kiểm tra các dòng điện cao quá giới hạn cho phép
– Không sử dụng bút thử điện khi pin đang mở vít
– Sau khi thay pin nhớ vặn vít lại chắc chắn.
– Trước khi dùng nên Kiểm tra xem bút còn hoạt động hay không. Nếu có dấu hiệu bút bị nứt hoặc vỡ thì ngừng không sử dụng nữa.
– Tần số từ 50-500Hz
– Nhiệt độ hoạt động của bút là từ -10°c đến 50°c. Điều kiện lý tưởng nhất là nhỏ hơn 30°c.
– Khi có hiện tượng tích điện do ma sát mà đèn LED vẫn nháy sáng là hoàn toàn bình thường
Không phải hiển nhiên mà bút thử điện âm tường được các anh em tin dùng và lựa chọn làm đồ vật “bất ly thân” trong nhà hay trong xưởng như vậy. Với các tính năng công dụng của nó cùng việc nắm chắc trong tay 1 số lưu ý nhỏ khi sử dụng bút thử điện âm tường là bạn đã có thể yên tâm hơn cho căn nhà của mình rồi!

No Comments

Leave a Reply