Ô tô

Tìm hiểu về cấu tạo giảm xóc ô tô và các loại giảm xóc ô tô cơ bản

September 25, 2019
Spread the love

Giảm xóc ô tô là bộ phận đóng vai trò hết sức quan trọng và không thể thiếu ở xe ô tô. Nó được chia thành các loại giảm xóc khác nhau và có cấu tạo rất đặc biệt được thiết kế trong hệ thống treo của xe ô tô. Bộ phận này có nhiệm vụ triệt tiêu những rung động mạnh khi xe di chuyển qua các cung đường xấu, ổ gà,…mang lại cảm giác thoải mái cho người ngồi trên xe. Vậy cấu tạo của giảm xóc ô tô gồm những gì? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Cấu tạo của giảm xóc ô tô bao gồm:

– Một piston gắn vào đầu cuối cốt nhún di chuyển trong xi lanh. Cốt nhún có dạng hình trụ rỗng ruột, có khoét các lỗ tiết lưu. Đầu còn lại của cốt nhún có gắn vít dậy nhớt để trong quá trình làm việc cốt nhún nhớt không bị văng ra. Đầu này được giữ chặt trên miếng sắt hình chữ A phía trên.

– Một xi lanh phía trong di chuyển piston. Đầu dưới xi lanh có dự trữ để ráp cốt bánh xe trước và một vít xả nhớt, trong xi lanh chứa khoảng 100 – 125 cc nhớt.

– Một van tiết lưu (khâu hướng dẫn) bằng nhôm hoặc thau nằm giữa cốt nhún và xi lanh có nhiệm vụ kềm và hướng dẫn piston lên xuống. Sở dĩ được gọi là van tiết lưu vì nó đậy hai lỗ tiết lưu bên hông cốt nhún, khi lò xo nhún bung ra hết và mở hai lỗ tiết lưu khi nhún hoạt động.

– Một phốt nhớt giữ không cho nhớt trong xi lanh trào ra ngoài.

– Một phe gài chặt chặt chốt hoặc một khâu nối có ven răng liên kết giữa cốt nhún và xi lanh.

– Ống bọc lò xo nhún bằng cao su (ruột gà), ống bao phần trên cốt nhún bằng kim loại. Ở ống bao này, vài loại xe thường có tai khoan lỗ để gắn thêm đèn chiếu sáng ban đêm.

he-thong-giam-soc-xe-o-to

2. Phân loại các dạng giảm xóc ô tô

2.1. Giảm xóc ô tô dạng “lò xo lá” – Nhíp

Nhíp là loại giảm xóc ô tô đã có từ rất lâu đời, ngày nay chỉ còn sử dụng trên một số loại phương tiện thương mại hạng nặng như xe tải, xe bán tải, một số dòng SUV hay các toa xe lửa.

Giảm xóc ô tô nhíp bao gồm các miếng thép được ghép lại với nhau. Nhíp đôi khi còn được gọi là lo xo elip, lò xo lá hay lò xo ép. Phần trung tâm của nhíp có hình vòng cung được gắn vào trục của xe, còn đầu của nhíp được gắn vào khung trong hệ thống treo. Chốt nhíp có tác dụng trượt qua lại, hai đầu chốt được gắn trên giá và có thể xoay được. Nhờ có tính đàn hồi tốt nên giảm được chấn động ở phần trên của xe.

giam-soc-o-to-dang-la

2.2. Giảm xóc ô tô thủy lực

– Giảm xóc ô tô thủy lực hay giảm chấn thủy lực là loại giảm xóc sử dụng dấu trong ống thủy lực và thông qua hoạt động của piston chuyển hóa và tiêu biến lực tác động nhằm giảm xóc cho xe.

– Giảm chấn thủy lực có tác dụng giảm xóc thông qua việc đưa dầu áp lực qua các van chặn dòng dầu. Các van này được thiết kế giúp điều khiển lực cần thiết để đẩy chất lỏng qua chúng tại một vận tốc piston nào đó. Chuyển động mạnh của piston liên tục đẩy dầu qua lại giữa các van khiến nó nóng lên do dầu hấp thu năng lượng từ chuyển động của lò xo và chuyển thành nhiệt năng. Nhiệt lượng được truyền ra qua ống ngoài.

– Thế nhưng, dầu càng nóng thì nó càng có khuynh hướng ngậm khí. Sự sục khí lúc này xảy ra vì vận tốc cao của dầu khi di chuyển qua các đường dẫn trong van. Khi vận tốc đủ lớn, không khí sẽ tràn vào và lẫn trong dầu, thoát ra ngoài dưới dạng các bong bóng và tạo thành bọt khí. Dầu có lẫn bọt khí không tạo ra lực giảm chấn như khi ở trạng thái không bị lẫn khí. Do đó hiệu năng hoạt động của giảm xóc ô tô lúc này sẽ giảm đáng kể.

Tuy nhiên vì không phải chịu áp suất nén liên tục, độ bền của giảm xóc dầu cao hơn các loại giảm xóc khí (giảm xóc gas) và được sử dụng ở các xe hoạt động liên tục, tần suất cao với điều kiện khắc nghiệt như xe tải, xe khách và SUV,…

giam-xoc-o-to-thuy-luc

2.3. Giảm xóc ô tô chấn khí (giảm xóc gas)

Giảm chấn khí được sử dụng khí nitơ. Đây là khí trơ nên không bị biến đổi tính chất như không khí. Đồng thời, đảm bảo được lưu lượng dầu qua van không đổi trong điều kiện nhiệt độ thay đổi vì giảm xóc làm việc nhiều. Việc sử dụng nitơ làm cho dầu giảm xóc luôn luôn chịu áp lực, do đó ngăn tạo bọt ngay cả khi dưới tải trọng.

Giảm xóc chấn khí có xu hướng cưỡng lại sự nén, giúp tạo nên sự cân bằng tốt hơn cho các xe chạy ở tốc độ cao, cua gấp. Loại giảm xóc này được trang bị trên phần lớn các dòng xe Sedan.

Trên đây chính là cấu tạo và các loại giảm xóc ô tô cơ bản trên thị trường hiện nay. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp ích cho các bạn.

No Comments

Leave a Reply