tham-khu-tinh-dien-clean-walker-eazy
Thiết bị công nghiệp

Tìm hiểu về thảm khử tĩnh điện

February 18, 2019
Spread the love

Thảm khử tĩnh điện là thiết bị đang ngày càng được sử dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất linh kiện, điện tử. Nhưng nhiều người công nhân còn chưa hiểu thiết bị này dùng để làm gì, có tác dụng như thế nào.

1. Thảm khử tĩnh điện là gì?

Là một sản phẩm bộ khử tĩnh điện, thường được dùng để trải trên mặt bàn thao tác, mặt bàn làm việc, trải sàn của các nhà máy sản xuất điện tử, các môi trường yêu cầu khắt khe về điện tích…Ứng dụng cơ bản nhất của thảm tĩnh điện là khử, chống tĩnh điện. Sử dụng trong phòng, nơi làm việc là những thảm bàn làm việc hay dây chuyền hoạt động.
Những phần tử chất bán dẫn, máy tính điện tử, thiết bị truyền tin, bản vi mạch điện tử, phân xưởng nhà máy sản xuất và phòng thí nghiệm.
Hiện nay việc đảm bảo an toàn trong lao động không chỉ còn là vấn đề riêng cho người sản xuất, bên cạnh đó những sản phẩm thiết bị điện tử không được khử tĩnh điện thì sẽ để lại hậu quả không thể nào lường trước được.

su-dung-tham-khu-tinh-dien

Thảm tĩnh điện được dùng trong các nhà máy sản xuất điện tử, các môi trường nhiễm điện tích. Công dụng của nó là phân tán các hạt điện tích phát sinh trong quá trình thao tác của công nhân. Ngoài ra thảm được sản xuất không gây trượt. An toàn cho mọi người khi làm việc bên trên.

2. Ứng dụng của thảm tĩnh điện trong công nghiệp

Trong môi trường công nghiệp, thảm khử tĩnh điện được sử dụng vào trong những công ty chuyên về sản xuất linh kiện điện tử, vi mạch hay trong phòng thí nghiệm và xuất hiện trên một số sản phẩm tiêu biểu như: link kiện điện thoại, tivi, tủ lạnh…

Trên là những thông tin cơ bản về thảm khử tĩnh điện, mọi thông tin chi tiết các bạn có thể truy cập theo link: https://thietbicongnghiep.net/tham-khu-tinh-dien-2-1-458202.html

No Comments

Leave a Reply