tham-khu-tinh-dien-clean-walker-eazy
Thiết bị công nghiệp

Tìm hiểu về thảm khử tĩnh điện

February 18, 2019
Spread the love

1. Thảm khử tĩnh điện là gì?

Thảm khử tĩnh điện là một sản phẩm bộ khử tĩnh điện, thường được dùng để trải trên mặt bàn thao tác, mặt bàn làm việc, trải sàn của các nhà máy sản xuất điện tử, các môi trường yêu cầu khắt khe về điện tích…

Ứng dụng cơ bản nhất của thảm khử tĩnh điện là khử, chống tĩnh điện. Sử dụng trong phòng, nơi làm việc là những thảm bàn làm việc hay dây chuyền hoạt động.
Những phần tử chất bán dẫn, máy tính điện tử, thiết bị truyền tin, bản vi mạch điện tử, phân xưởng nhà máy sản xuất và phòng thí nghiệm.
Hiện nay việc đảm bảo an toàn trong lao động không chỉ còn là vấn đề riêng cho người sản xuất, bên cạnh đó những sản phẩm thiết bị điện tử không được khử tĩnh điện thì sẽ để lại hậu quả không thể nào lường trước được.
Thảm khử tĩnh điện được dùng trong các nhà máy sản xuất điện tử, các môi trường nhiễm điện tích. Công dụng của nó là phân tán các hạt điện tích phát sinh trong quá trình thao tác của công nhân. Ngoài ra thảm được sản xuất không gây trượt. An toàn cho mọi người khi làm việc bên trên.

su-dung-tham-khu-tinh-dien

Ứng dụng của thảm khử tĩnh điện trong công nghiệp

Trong môi trường công nghiệp, thảm khử tĩnh điện được sử dụng vào trong những công ty chuyên về sản xuất linh kiện điện tử, vi mạch hay trong phòng thí nghiệm và xuất hiện trên một số sản phẩm tiêu biểu như: link kiện điện thoại, tivi, tủ lạnh…

No Comments

Leave a Reply